Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT “Chung tay cùng miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ” tại tỉnh Quảng Trị

KTNT Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp cùng Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình tình nguyện “Chung tay cùng miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ”.

Chương trình tình nguyện với lực lượng nòng cốt là thanh niên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng trị và các địa phương, đại diện nhiều cơ quan, đơn vị phối hợp đã được tổ chức tại các xã Triệu Nguyên, xã Ba Lòng (huyện ĐaKrông) và xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong) của tỉnh Quảng Trị.

 

 Đồng chí Tạ Hồng Sơn, Phó Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động các hoạt động tình nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

 

Trong chương trình, Đoàn đã tổ chức hỗ trợ các cây (rau, keo lai, cây ăn quả), con giống (gà, vịt), các thiết bị xử lý nước sạch (thiết bị lọc nước và máy lọc nước); sách vở, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trang thiết bị trường học (trường mầm non, trường TH&THCS Triệu Độ, Triệu Nguyên); các nhu yếu phẩm (gạo, thuốc); thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chịu thiệt hại với tổng trị giá 900 triệu đồng.

 

 

Trong khôi phục rừng, Đoàn tổ chức tập huấn kĩ thuật và tặng 50ha giống keo lai cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng.

 

 Các đơn vị tặng mô hình keo lai 50ha.

 

Trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt, tặng mô hình 3.000 con gà và 5 tấn thức ăn; 3.000 con vịt biển; 10.000 con vịt cạn; 104 ha rau, màu; 1.350 cây ăn quả giống; 100 lọ phân bón lá; Chế phẩm Trichoderma và Humic để hỗ trợ phục hồi cho 56 ha hồ tiêu sau ngập lụt và các chương trình tập huấn.

 

 

Các đơn vị tặng mô hình cây, con giống.

 

Đoàn đã tặng 5.600 quyển vở và 24 xe đạp cho các em học sinh nghèo tại các điểm trường bị ngập lụt; hỗ trợ các trang thiết bị dạy học cho trường tiểu học và THCS Triệu Nguyên (10 triệu đồng) và trường mầm non Triệu Độ (30 triệu đồng).

 

 Tặng trang thiết bị dạy học cho trường mần non Triệu Độ, huyện Triệu Phong.

 

Trong Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Đoàn đã tặng 50 bình lọc gốm Swacf; 110 thùng nước loại 50 lít và thuốc xử lý làm sạch nước.

 

 Tặng trang thiết bị dạy học cho trường mần non Triệu Độ, huyện Triệu Phong.

 

Đoàn đã trao 4 tạ gạo và 50 chăn siêu nhẹ, thăm trực tiếp 5 hộ gia đình (2tr/ hộ), gửi tặng quà 350 gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt gồm tiền, 01 túi thuốc không kê đơn, 01 thùng nước TH Truemilk.

 

 

 Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách và tặng xe đạp cho các em học sinh.

 

Đoàn đã dâng hương tri ân và tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Đài tưởng niệm Liệt sĩ Trung đoàn 6 (huyện ĐaKrông); tổ chức dọn dẹp vệ sinh (Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Độ), làm sạch môi trường nông thôn, dọn dẹp rác thải, bùn lầy sau mưa lũ, làm sạch các tuyến đường; lắp các máy lọc nước tại các điểm trường, trạm y tế.

 

Đoàn viên thanh niên tổ chức vệ sinh môi trường tại nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

 

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn