Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT hiến gần 300 đơn vị máu

KTNT Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 15/3, Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình "Hiến máu tình nguyện” năm 2021.

 Lãnh đạo Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT, Viện huyết học - Truyền máu Trung ương trực tiếp động viên các đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hiến máu cứu người, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của CBCNV và đoàn viên, thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT trong hoạt động xã hội; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/7931-26/3/2021). Được sự đồng ý, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Ban Thường vụ Đoàn Bộ phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tổ chức Chương trình "Hiến máu tình nguyện” năm 2021.

Ngày 15/3, tại số 2 Ngọc Hà, Ba Đình (Hà Nội), Đoàn bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình "Hiến máu tình nguyện” năm 2021. Theo đó, đã có gần 300 đơn vị máu của các đoàn viên, thanh niên ở chi đoàn, đoàn cơ sở thuộc Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT tham gia hiến máu.

 

.jpg

 

Ông Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, cho biết, mỗi ngày chúng tôi cung cấp từ 1.000 - 1.200 đơn vị máu. Trong khi nhu cầu về máu vẫn tăng lên hàng năm. Như những năm trước đây, chúng tôi thường tổ chức các đợt hiến máu ở những địa điểm có thể tập trung từ 500 – 1.000 người; có những ngày tiếp nhận 2.000 - 3.000 người hiến máu. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh như hiện nay, chúng tôi phải chia nhỏ những điểm hiến máu ra từ 3 - 5 điểm như trước kia thành 10 - 15 điểm trong một ngày.

Theo ông Dương, dự kiến, trong ngày hôm nay sẽ có hơn 250 người đến đăng kí tham gia hiến máu. Đây là sự bổ sung quan trọng, kịp thời trong tình trạng thiếu máu thời điểm hiện tại.

 

 

 

Đăng ký hiến 350ml máu, bà Nguyễn Thị Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, chia sẻ, tham gia chương trình này tôi mong muốn mình sẽ làm một điều gì có ý nghĩa. Tôi có bệnh nền cao huyết áp nhưng đã được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe và đủ điều kiện để hiến máu.

Bà Đào Phương Thảo, công tác tại Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và PTNT), cho hay, đây là lần thứ 2 tôi đi hiến máu tình nguyện. Trong quá trình hiến máu đã được các nhân viên y tế chăm sóc rất cẩn thận và chuyên nghiệp. Tôi thấy vui vì có thể chia sẻ một chút với cộng đồng và luôn sẵn sàng tham gia những chương trình ý nghĩa như này.

Chương trình "Hiến máu tình nguyện” năm 2021, là dịp tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức trong đoàn viên thanh niên về ý nghĩa, mục đích, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện; Chia sẻ với nổi lo của ngành Y Tế trong thời điểm thiếu máu hiện nay.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.


 

 

Người hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra đã khiến tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng. Chính vì vậy, việc hiến máu tình nguyện là rất cần thiết. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

Trước đó, Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/7931-26/3/2021).

 

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn