Doosan Vina đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

KTNT Doosan Vina tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi trong suốt 10 năm qua.

Tham dự có hơn 400 đại diện lãnh đạo bộ ngành của Việt Nam, Hàn Quốc, Tập đoàn Doosan, đối tác kinh doanh và khách hàng của công ty.

Doosan Vina đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Doosan Vina đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng phát biểu tại buổi lễ.

Doosan Vina được cấp chứng nhận đầu tư tại Khu Kinh tế Dung Quất năm 2006 với vốn đầu tư 300 triệu USD trên 110ha, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị công nghiệp nặng như nồi hơi cho các nhà máy nhiệt điện, cẩu trục bốc dỡ hàng cho các hệ thống cảng biển, thiết bị xử lý nước biển thành nước ngọt cho sinh hoạt và một vài sản phẩm cơ khí trọng điểm khác trong thời gian 70 năm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Doosan Vina Yeon In Jung gửi lời cảm ơn chân thành đến Thủ tướng Chính phủ vì đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Doosan Vina cho sự phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ngãi…

Từ năm 2006 đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất các sản phẩm cho hơn 197 dự án với tổng giá trị hàng tỷ đô và tổng trọng lượng xuất khẩu đạt gần 350.000 tấn. Những sản phẩm mang nhãn hiệu “Made in Vietnam” được Doosan Vina sản xuất hiện đang hoạt động tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong đó, đáng chú ý là các sản phẩm lò hơi đã tăng thêm 11.180MW điện vào điện lưới thế giới, các thiết bị xử lý nước biển có khả năng tạo ra 776 triệu lít nước sạch mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 2,5 triệu người dân/ngày và hơn 12 cẩu trục khổng lồ với trọng lượng 1.400 tấn/chiếc hiện đang hoạt động tại các cảng trên khắp thể giới phục vụ cho ngành thương mại hậu cần và góp phần làm cho cuộc sống của con người ngày càng hiện đại hơn.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Doosan Vina cũng luôn luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, xây dựng một cộng đồng lành mạnh. Từ khi thành lập tại Quảng Ngãi, Doosan Vina đã chi hơn 5,6 triệu USD để thực hiện Trách nhiệm xã hội (CSR) tại địa phương. Các chương trình CSR của Doosan Vina tập trung vào 03 mảng chính gồm: Giáo dục, y tế và nhà ở. Về y tế, Doosan Vina đã hợp tác với Bệnh viện Đại Học Chung Ang (CAU), Hàn Quốc phẫu thuật, khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 16.000 người địa phương, trao tặng hơn 2,6 triệu liều vitamin tổng hợp cho trẻ em suy dinh dưỡng. Về Giáo dục, Doosan Vina đã trao tặng học bổng và tài trợ thiết bị cho các trường đại học với tổng giá trị hơn 250.000 USD. Về nhà ở, đã xây dựng và tu sữa 27 ngôi nhà cho người có thu nhập thấp và người già neo đơn. Ngoài ra, Doosan Vina cũng đã tặng thiết bị lọc nước biển trị giá 20 tỷ đồng cho huyện đảo Lý Sơn; chuyển giao kỹ thuật cho đội tuyển bắn cung quốc gia trong 5 năm và hàng loạt các chương trình từ thiện khác. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đánh giá: Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina là dự án FDI đầu tiên đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau 10 năm hình thành và phát triển,  Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina đã dần khẳng định vai trò là doanh nghiệp hàng đầu trong nước về ngành cơ khí, công nghiệp nặng. Các sản phẩm của công ty được đánh giá cao trên thị trường trong nước và trên toàn thế giới. Ngoài hoạt động kinh doanh, Công ty đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong các lĩnh vực sức khỏe, giáo dục, nhà ở cho người dân tỉnh nhà.

Ngay sau phần nghi thức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, chương trình Lễ hội đoàn kết một lòng thường niên lần thứ 6 cũng đã diễn ra sôi nổi với hàng loạt các trò chơi vận động mang tính đồng đội cao, các tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc và chương trình bốc thăm may mắn mà giải thưởng cao nhất là 02 chiếc xe máy.

                                                                                     Hải Yến

KTNT

Ý kiến của bạn