Dự án triệu đô “thức tỉnh”, đón khách miễn phí Tết Kỷ Hợi

KTNT Sau quá trình tạm ngưng để nâng cao chất lượng hướng tới phục vụ du khách tốt nhất, “Đi tìm Hoàng cung đã mất” sẽ hoạt động trở lại. Cùng với đó, chủ đầu tư sẽ miễn phí vé tham quan cho du khách trong các ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Liên quan đến bài viết “Huế: Dự án triệu đô bất ngờ … “ngủ đông”” báo Kinh tế nông thôn đã đăng, trong đó phản ánh về dự án “Đi tìm Hoàng cung đã mất” với kinh phí đầu tư khoảng 02 tỷ đô đã tạm ngưng hoạt động, mới đây, thông tin từ Công ty TNHH IV COM - đơn vị đầu tư - cho biết, dự án này sẽ hoạt động trở lại vào ngày 2/2 (nhằm ngày 28 Tết Kỷ Hợi). 

Cùng với đó, đại diện Công ty TNHHH IV COM cho biết: “Sau quá trình tạm ngưng để nâng cao hơn nữa về mặt nội dung, hình ảnh, âm thanh nhằm phục vụ tốt nhất du khách, ‘Đi tìm Hoàng cung đã mất’ sẽ mở cửa đón người dân vào ngày 2/2 và sẽ miễn phí giá vé trong các ngày Tết Kỷ Hợi (từ ngày 28 Tết đến mùng 4 tháng Giêng). Đây cũng là nghĩa cử để chủ đầu tư tri ân sự ủng hộ của du khách thời gian qua, sự hỗ trợ tích cực của phía Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và sự quan tâm động viên của các sở ban ngành, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế”.

Du khách có thể nhìn thấy sự tráng lệ nguyên thủy 200 năm về trước của Hoàng cung Huế bằng công nghệ VR (virtual reality – thực tế ảo)
Du khách có thể nhìn thấy sự tráng lệ nguyên thủy 200 năm về trước của Hoàng cung Huế bằng công nghệ VR (virtual reality – thực tế ảo)

 

Được biết, tại cuộc gặp mặt báo chí gần đây, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, nhấn mạnh: “Sự trở lại của dự án ‘Đi tìm Hoàng cung đã mất’ với nội dung hình ảnh, âm thanh sống động hơn hứa hẹn tiếp tục sẽ là điểm đến đầy hấp dẫn với du khách khi tìm về tham quan Đại Nội Huế”.

Thông tin thêm, dự án “Đi tìm Hoàng cung đã mất” là dự án phim sử dụng công nghệ 4D do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (TTBTDTCĐH) phối hợp với Công ty TNHH IV COM (thuộc Công ty UnderDog Studio-Hàn Quốc) đầu tư với kinh phí khoảng 2 triệu USD, tất cả kinh phí này đều do công ty UnderDog Studio đầu tư. 

Khi tham gia, du khách có thể nhìn thấy sự tráng lệ nguyên thủy 200 năm về trước của Hoàng cung Huế bằng công nghệ VR (virtual reality – thực tế ảo), thông qua các lựa chọn như: VR phi thuyền – khám phá vẻ đẹp uy nghi tráng lệ của Hoàng cung bằng mô hình phi thuyền, VR kính viễn vọng – toàn cảnh Huế xưa mở rộng trước mắt, VR máy chạy bộ, VR media façade – bữa tiệc thị giác, VR máy chạy bộ… 

Khu di sản Hoàng cung Huế là khu đơn vị thứ 3 trên thế giới được trải nghiệm bằng công nghệ hiện đại này. Trong quá trình hoạt động, các nội dung VR sẽ tiếp tục được cập nhật phong phú, nâng cấp và bổ sung để phù hợp với công nghệ giải trí hiện đại của thế giới.

 Chính vì vậy, thông tin về sự “thức tỉnh” của dự án “Đi tìm Hoàng cung đã mất” đã đem lại sự hào hứng cho người dân, cho du khách... và gần nhất, đây sẽ là địa điểm trải nghiệm, tham quan, vui chơi cho người dân và du khách trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn