Du khách say đắm không gian lãng mạn Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái

KTNT Hàng ngàn du khách thập phương say đắm trong không gian lãng mạn của đêm khai mạc Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái diễn ra tại thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vào lúc 20h ngày 6/4.

1.jpg
Hòn Trống Mái, nơi được đặt làm sân khấu lung linh ánh đèn màu tỏa sáng.
 

Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái diễn ra tại khuôn viên hòn Trống Mái, nằm trên dãy núi Trường Lệ thơ mộng của thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), thu hút hàng nghìn du khách thập phương về tham dự.

4.JPG
Đông đảo du khách thập phương tề tự về khuôn viên Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái để chiêm ngưỡng cảnh sắc trên con đường hoa.
 

Lễ hội này được xem là một sản phẩm du lịch mới, độc đáo mà Sầm Sơn tổ chức lần đầu tiên, nhằm mục đích tôn vinh tình yêu và tạo không gian thi vị cho du khách trước thềm chào đón mùa du lịch biển 2019.

8.JPG
Du khách đang chụp ảnh lưu niệm trong không gian "tình yêu hòn Trống Mái".

 

Lễ hội diễn ra với chủ đề “Đá hát khúc tình ca” đã tạo ấn tượng độc đảo trong lòng du khách. Đến với lễ hội, du khách không chỉ được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mà còn được đắm mình trong không gian lãng mạn lấp lánh ánh đèn hoa và những biểu tượng tình yêu độc đáo dọc con đường hoa dẫn lên khuôn viên hòn Trống Mái.

9.JPG
Những em bé được bố mẹ đặt vào trong biểu tượng tình yêu ở khuôn viên hòn Trống Mái để ghi hình.
 

Biểu tượng Trống Mái nằm trên dãy núi Trường Lệ với cảnh sắc thiên nhiên “sơn thủy hữu tình” đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách mỗi khi về với thành phố biển Sầm Sơn. Từ lâu, biểu tượng Trống Mái nơi đây đã đi vào thi ca, âm nhạc. Vào năm 1989, nhà thơ Đinh  Ngọc Diệp, một người con của thành phố biển Sầm Sơn đã cảm tác về Trống Mái:

Ngự trên núi, nghe làng ru sóng
Trống Mái gối lên mây trắng ngủ lưng trời
Mây dưới núi bồng bềnh hay nón trắng
Nón mẹ già gánh cá đem phơi

 

Mẹ biết chăng chuyện tình xưa ấy
Đá vẫn tương tư hoài vọng kiếp người
Ngỡ giây phút tìm quên vào khoảng biếc
Cánh ôm choàng tha thiết đất chôn rau

 

Thuyền nằm bến. Biển xa ôm lũng núi
Biển mắc trong thông từng miếng xanh ngời
Biển tràn khắp gầm trời – cơn hồng thuỷ
Tai hoạ một thời… thương mãi đá mồ côi

 

Thuở lụt bể chết mấy đồng, mấy núi
Đứng chôn chân những rùa đá, voi chầu
Làng sót lại đôi vợ chồng
cũng không qua cái đói
Phút cuối cùng hoá đá, vẫn tìm nhau!

 

Không Tiên, Thánh lại đi vào huyền thoại
Chạnh niềm xưa, trai gái vẫn mang sầu
Bước hành hương ngẩn ngơ tìm dấu cũ
Hỏi mẹ già tóc cước trắng phau

 

Đôi lứa được theo tay mẹ chỉ
Mẹ xuống làng, vai trĩu gánh yêu thương
Chân héo gót, bước lần nghe nhịp thở
Thức dậy hồn Trống Mái thuở quê hương…
10.JPG
Nhà thơ Đinh Ngọc Diệp, tác giả của bài thơ "Trống Mái" tham dự lễ hội

 

Được biết, trước khi Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái diễn ra, nhà thơ Đinh Ngọc Diệp đã được Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa mời tham gia chương trình giới thiệu về huyền thoại tình yêu Trống Mái, nhằm mục đích để du khách hiểu hơn về sự thiêng liêng của tình yêu.

12.JPG
Thuyền hoa được trang trí dọc con đường dẫn vào hòn Trống Mái

 

“Thi vị, lãng mạn, ấn tượng” là lời nhận xét của nhiều du khách khi đến tham dự Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái. Có mặt trong khuôn viên lễ hội, nhà thơ Đinh Ngọc Diệp, tác giải Bài thơ “Trống Mái” nhìn nhận: “Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái lần đầu tiên Sầm Sơn tổ chức đã tạo được ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách. Về với lễ hội, du khách sẽ được hòa mình vào trong không gian lãng mạn để cảm nhận về sự thiêng liêng của tình yêu. Nếu lễ hội này được tổ chức vào đúng ngày Lễ tình nhân (14/2) thì sẽ hấp dẫn cho du khách hơn”.

2.jpg
Một tiết mục nghệ thuật được biểu diễn trong Lễ khai mạc "Tình yêu hòn Trống Mái".
 

Tuy lễ hội được diễn ra vào lúc 20h ngày 6/4, nhưng ngay từ buổi sáng, hàng ngàn du khách thập phương đã tề tựu về chiêm ngưỡng cảnh sắc và để chụp ảnh lưu niệm cho mình, cho người thân trước những biểu tượng tình yêu đẹp lung linh sắc màu dọc trên con đường hoa dần lên khuôn viên hòn Trống Mái.

3.jpg
Biểu tượng tình yêu lung linh sắc màu được trang trí dọc bên đường hoa lên khuôn viên hòn Trống Mái.
 

Được biết, trước khi Lễ khai mạc “tình yêu hòn Trống Mái" diễn ra, Sầm Sơn đã tổ chức các cuộc thi và nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao như: Hội thi mâm cơm gia đình “ấm áp yêu thương”; Hội trại thanh niên “điểm hẹn tình yêu”... nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh để chào đón du khách.

6.JPG
Đông đảo du khách tập trung chụp ảnh lưu niệm trước hòn Trống Mái.

 

Nhìn nhận về Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn, khẳng định: “Đây là lần đầu tiên chúng tổ chức lễ hội này, nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch độc đảo, đặc sắc, khác biệt với những năm trước, để chào đón du khách về với thành phổ biển Sầm Sơn năm 2019. Tiếp sau lễ hội này là “Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2019” sẽ được tổ chức vào ngày 13/4. Thông qua những hoạt động nghệ thuật, thể thao trong “Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái” và “Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2019” để giới thiệu, quảng bá và khẳng định tiềm năng văn hóa du lịch biển của Sầm Sơn ngày một đổi thay”.

13.JPG
Cổng chào vào đường hoa Sầm Sơn dẫn lên khu vực hòn Trống Mái

 

Tin rằng, “Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái” và “Lễ hội du lịch biển 2019” sẽ trở thành “điểm nhấn” khẳng định Sầm Sơn đang từng bước trở thành thành phố du lịch biển trọng điểm của cả nước, được đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến hấp dẫn, tin cậy.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo Kinh tế nông thôn ghi lại được trong khuôn viên hòn Trống Mái trước giờ diễn ra lễ hội:

11.JPG
                           Tiểu cảnh thơ mộng dọc con đường hoa.
14.jpg
Trao giải thưởng Hội thi Mâm cơn gia đình "ấm áp yêu thương".
 7.JPG
Hội trại Thanh niên "Điểm hẹn tình yêu" diễn ra trong khuôn viên hòn Trống Mái.
5.JPG
Du khách chụp ảnh trước biểu tượng tình yêu ở khuôn viên hòn Trống Mái. 

 

 

 

 

Văn Cương

Ý kiến của bạn