Festival Biển Nha Trang: Năng lượng mới phát triển du lịch

KTNT Tối 11/5, tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa), diễn ra lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa với chủ đề: “Nha Trang - Sắc màu của biển”.

dscn8421.JPG
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu.

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, từ đó được tỉnh Khánh Hòa duy trì định kỳ 2 năm/lần, trở thành sự kiện quan trọng trong các hoạt động văn hóa – xã hội của địa phương. Thông qua chủ đề Festival lần này là “Nha Trang - Sắc màu của biển”, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh về một vùng đất đầy năng động, góp phần thu hút du khách đến tham quan, khám phá Khánh Hòa.

 

dscn8418.JPG
Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao thành tựu của ngành du lịch Việt Nam, khi được xếp thứ 3 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng khách quốc tế nhanh nhất thế giới với 15,6 triệu lượt khách quốc tế. Đặc biệt, trong đó cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch có bước phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng cao được du khách đánh giá rất hài lòng. Nhiều dự án đầu tư, cơ sở dịch vụ du lịch quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế được khởi công, được đưa vào sử dụng đã tạo nhiều thương hiệu có uy tín trong và ngoài nước. “Festival biển Nha Trang lần này sẽ đem đến một nguồn năng lượng mới để thúc đẩy phát triển ngành du lịch Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019 diễn ra từ ngày 10-13/5 tại thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh và huyện Diên Khánh với gần 50 hoạt động như: Triển lãm mỹ thuật “Sắc biển”, thi vẽ tranh thiếu nhi “Khánh Hòa trong mắt em”, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố, lễ hội bia tươi Louisiane, lễ hội Áo dài, giải bơi biển, giải bóng chuyền bãi biển, giải bóng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa...
 
 
 

Quốc Hùng - Trà My

Ý kiến của bạn