Gần 600 xuất quà đến với bệnh nhân cao tuổi tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức

KTNT Hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức kết hợp cùng Câu lạc bộ Hồng Đức tặng gần 600 xuất quà cho bệnh nhân cao tuổi đang điều trị tại bệnh viện và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An.

Bệnh nhân là những người cao tuổi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hồng Đức được nhận quà.
Bệnh nhân là những người cao tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức được nhận quà.
Với phương châm hành động “Tận Tâm - Chuyên nghiệp - Trí tuệ”, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức được thành lập ngày 28/12/2010, hoạt động với 79 giường bệnh. Bệnh viện đa khoa Hồng Đức hoạt đáp ứng năng lực khám, chữa bệnh hạng III tuyến quận huyện.
 
Hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức kết hợp cùng câu lạc bộ Hồng Đức tặng gần 600 xuất quà cho những bệnh nhân cao tuổi đang điều trị tại bệnh viện và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An. Món quà như lời thăm hỏi, động viên ân tình giúp các cụ lạc quan, khoẻ mạnh hơn.
 
Món quà ý nghĩa nhân dịp 1/10 được giám đốc bệnh viện trao tận tay cho bệnh nhân.
Món quà ý nghĩa nhân dịp 1/10 được giám đốc bệnh viện trao tận tay cho bệnh nhân.
Bệnh nhân Bùi Văn Chính (77 tuổi, trú tại phường Đồng Hoà, Kiến An, TP. Hải Phòng) được nhận quà nhân ngày 1/10 vui vẻ cho biết, tôi từng điều trị và khám bệnh tại nhiều bệnh viện, nhưng khi đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức tôi thấy y bác sĩ rất nhiệt tình, ân cần chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện như là nhà của tôi vậy, điều trị tại đây tôi thấy bệnh tình thuyên giảm nhiều, mà vui vẻ và lạc quan hơn hẳn.
 
Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện được xông hơi hồng ngoại miễn phí tại bệnh viện.
Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện được xông hơi hồng ngoại miễn phí.
Bác sĩ Chu Khắc Tíu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức cho biết: “Bệnh viện đa khoa Hồng Đức có khoa, phòng giành riêng người cao tuổi với 20 giường bệnh tại các khoa. Bình quân mỗi tháng bệnh viện chi khoảng 15 triệu đồng để hỗ trợ miễn giảm thuốc cho bệnh nhân đang điều trị nội trú. Đồng thời bệnh viện tặng bữa ăn sáng bằng cơm gạo lứt, nước ép hoa quả, cỏ lúa mì vào bữa ăn phụ cho bệnh nhân, giảm 30% kinh phí suất ăn trưa, chiều cùng chung tay hỗ trợ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện”.
 
“Bệnh viện kết nối với Câu lạc bộ Hồng Đức chung tay thực hiện công tác thiện nguyện hỗ trợ, chăm sóc, phục vụ người bệnh tại bệnh viện, thăm và tặng quà cho người cao tuổi có hoàn ảnh khó khăn tại địa phương. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại địa phương” - Bác sĩ Tíu cho biết thêm.
 
Hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức là một trong những hoạt động thường xuyên được bệnh viện thực hiện. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn