Ghi nhận 77 ca mắc Covid-19, Hải Phòng phong tỏa chợ Sắt

KTNT Ghi nhận thêm 77 ca dương tính với SARS-CoV-2 là tiểu thương tại chợ Sắt, TP. Hải Phòng tiến hành phong tỏa chợ, các ca bệnh được chính quyền và các địa phương đưa đi điều trị, cách ly y tế.

Lực lượng chức năng phong tỏa chợ Sắt
Lực lượng chức năng phong tỏa chợ Sắt.
Ngày 6/12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng cho biết, chợ Sắt tạm phong tỏa vì có nhiều F0. Mọi hoạt động kinh doanh tại chợ đều bị đóng cửa để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.
 
Những ca này được cho là bắt nguồn từ tiểu thương B.T.T, trú phường Đằng Lâm, quận Hải An, có kết quả dương tính Covid-19 ngày 4/12.
 
Tối cùng ngày, Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng lấy mẫu xét nghiệm gộp cho hơn 100 tiểu thương kinh doanh tại chợ. Kết quả có nhiều mẫu gộp dương tính Covid-19.
 
Ngày 5/12, lực lượng chức năng đã phong tỏa chợ Sắt, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc chi tiết rồi xét nghiệm khẳng định, phát hiện 77 trường hợp dương tính Covid-19 và 20 trường hợp nghi nhiễm.
 
Số ca dương tính, nghi nhiễm này đã được chính quyền các địa phương nơi cư trú nhận về để tổ chức theo dõi, điều trị theo quy định.
 
Tính đến hết nay, TP. Hải Phòng đã ghi nhận hơn 1.300 ca nhiễm Covid-19 trong số này đã có 210 học sinh.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn