Giải cứu hàng trăm học sinh do mưa lớn, trường bị lũ cô lập

KTNT Sáng 28/10, tại tỉnh Quảng Trị có mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Đông Hà bị ngập, hàng trăm học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng ở đường Trường Chinh bị lũ cô lập, lực lượng chức năng đã tổ chức cứu hộ các em đến nơi an toàn.

anh-1-quảng-trị-lũ.jpg
Nước dâng nhanh và chảy xiết lực lượng chức năng có mặt để đưa các em đến nơi an toàn.
 
Mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ, nước không thoát kịp khiến một số đoạn đường tuyến QL1 và nhiều tuyến đường tại TP Đông Hà như Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ - Thái Phiên, Trường Chinh... bị ngập khá sâu khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.
 
Đặc biệt là tại Trường THCS Phan Đình Phùng đóng trên đường Trường Chinh, nước đổ về rất nhanh, chỉ trong thời gian ngắn trường đã bị nước lũ chia cắt và cô lập. Trước tình hình trên, nhà trường đã nhanh chóng báo với Phòng GD-ĐT và chính quyền để có phương án cứu hộ các em đảm bảo an toàn.
 
anh-3-quảng-trị-lũ.jpg
Lực lượng chức năng sử xuồng hơi để di chuyển các em học sinh.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, hàng chục người gồm lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị, lực lượng công an và dân phòng địa phương đã nhanh chóng có mặt, sử dụng xuồng hơi, phao bè, áo phao để hỗ trợ di chuyển các em học sinh trong trường ra khu vực an toàn.
 
Được biết, do dịch Covid-19 nên sáng 28/10, Trường THCS Phan Đình Phùng chỉ tổ chức dạy học trực tiếp cho hơn 260 học sinh khối 6 học trực tiếp ở trường.
 
anh-2-quảng-trị-lũ.jpg
Nhiều phụ huynh cũng có mặt để cùng lực lượng chức năng đưa các em về an toàn.
 
Cũng Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, sáng 28/10, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, mưa tiếp tục kéo dài nên nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng thấp trũng, ven sông, ngập úng cục bộ tại các đô thị là rất cao.
 
 

Khánh Trình

Ý kiến của bạn