Hà Đông: Xưởng gỗ bốc cháy dữ dội lúc sáng sớm

KTNT Đám cháy bất ngờ xảy ra tại khu vực bãi phế liệu của cửa hàng bán đồ gỗ ở La Dương (phường Dương Nội). Lửa bùng phát mạnh kèm theo cột khói bốc cao khiến người dân hoảng loạn.

Vụ cháy không có thiệt hại về người

Thông tin từ người dân khu vực, khoảng 5 giờ 30 phút ngày 2/4, đám cháy bất ngờ xảy ra tại khu vực nhà xưởng chứa phế liệu của cửa hàng bán đồ gỗ tại số 50 đường 72 La Dương, phường Dương Nội, quận Hà Đông, (Hà Nội). Khói lửa bốc nghi ngút và có nguy cơ đe dọa đến khu vực các nhà lân cận.

Ngay khi xảy ra cháy, nhiều người nhanh chóng tri hô thoát nạn và tiến hành dập lửa nhưng do khu vực có chứa nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa ngày càng bùng phát mạnh nên bất thành.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin từ trung tâm chỉ huy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hà Đông xuất 1 xe chữa cháy, 1 máy bơm, 1 xe chỉ huy, Đội PCCC và CNCH- KV4 và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- KV2 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội mỗi đơn vị xuất 2 xe chữa cháy.
 
Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Thanh Xuân xuất 2 xe chữa cháy, cùng CBCS đến hiện trường nhanh chóng triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy. Quá trình chữa cháy được triển khai nhanh theo nhiều hướng tiếp cận.
 
received_227356555315552.jpg
Hiện trường vụ cháy

 

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được khống chế. Trao đổi về vụ cháy, một lãnh đạo UBND phường Dương Nội cho biết, ngay sau khi nhận tin báo, các lực lượng chữa cháy đã được huy động đến hiện trường. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hà Đông cùng phối hợp các lực lượng nhanh chóng đến hiện trường dập lửa. Đến khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy được dập tắt hoàn toàn.
 
Đám cháy đã không gây thương vong về người, thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê.
 
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định khu vực xảy cháy có diện tích khoảng 300m2, chủ nhân chủ yếu sử dụng để phế liệu và đồ gỗ. Đây là những vật liệu dễ cháy, bén lửa nhưng do ý thức phòng cháy của gia chủ còn lơ là, chủ quan với công tác phòng cháy nên đã dẫn đến hỏa hoạn.
 
Cháy kho hàng của Tiki gần sân bay Tân Sơn Nhất
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h ngày 31/3, lửa bùng phát tại kho hàng rộng hơn 5.000m2 của Tiki trên đường Bạch Đằng, quận Tân Bình, TP.HCM. Hiện trường vụ cháy cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 800m.

Phát hiện hỏa hoạn một số người dùng vật dụng chữa cháy tại chỗ lao vào dập lửa nhưng bất thành.

Cảnh sát PCCC các quận Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú đã điều hơn 10 xe cứu hoả cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

 

91559618_862611794203594_1374287310203387904_n.jpg
Cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường dập lửa tại kho hàng. Ảnh: Nguyễn An.

 

Trong kho chứa nhiều hàng tiêu dùng, vải, quần áo nên việc khống chế ngọn lửa gặp khó khăn. Đến 7h30, đám cháy được dập tắt.

Ông Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy Tân Bình, cho biết lực lượng chức năng đã bảo vệ được 4.400 m2 trong tổng số 5.200 m2 kho chứa hàng và ngăn chặn không để hỏa hoạn lan sang các khu vực xung quanh.

Cháy 2.000m2 rừng U Minh Hạ

Sáng 2/4, tin từ UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết ngành chức năng đang tiếp tục điều tra việc 2.000 m2 rừng U Minh Hạ bỗng nhiên bốc cháy. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 1-4, rừng tại Sở Chỉ huy thời chiến thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau nằm trên địa bàn ấp 15, xã Khánh Lâm (U Minh) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC của huyện U Minh phối hợp cùng lực lượng Hạt Kiểm lâm huyện… đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Hơn 2 giờ sau, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

 

chua_chay_rung_u_minh_ha_owjs.jpg
Được biết, khô hạn hiện nay đã làm cho 90% diện tích rừng U Minh Hạ hơn 36.000 ha báo động cháy cấp 5- cấp cực kỳ nguy hiểm.

 

Theo thống kê của ngành chức năng huyện U Minh, diện tích bị cháy có khoảng 2.000m2. Trong đó, khoảng 1.500m2 có rừng, diện tích còn lại chủ yếu là chạy, sậy... Nguyên nhân vụ cháy bước đầu được nhận định là do người dân vào rừng trộm mật ong.

Do hạn hán khắc nghiệt, vào thời điểm này tổng diện tích rừng bị khô hạn trên toàn tỉnh Cà Mau hơn 43.500 ha, báo động cháy cấp cực kỳ nguy hiểm và cấp nguy hiểm. Bên cạnh đó, hạn hán và xâm nhập mặn còn khiến hơn 19.320 ha lúa bị thiệt hại và trên 20.850 hộ gia đình bị thiếu nước sinh hoạt.

Được biết, khô hạn hiện nay đã làm cho 90% diện tích rừng U Minh Hạ hơn 36.000 ha báo động cháy cấp 5- cấp cực kỳ nguy hiểm.

 

PV (tổng hợp)

Ý kiến của bạn