Hà Giang đón khách du lịch trở lại

KTNT Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Hà Giang phát đi thông báo đã bắt đầu đón khách du lịch quay trở lại tỉnh từ ngày 23/11, thực hiện tinh thần “trong tình hình mới”.

Theo đó, hoạt động đón khách du lịch quay trở lại sẽ áp dụng ở tất cả các khu, điểm du lịch, làng du lịch trên địa bàn tỉnh, trừ 2 địa bàn là xã Đông Minh và xã Sủng Thài huyện Yên Minh (Hà Giang). Cùng với đó, đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh Covid -19, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp: Khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; hoặc đến từ địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa). Không áp dụng xét nghiệm đối với khách là người dân cư trú trong địa bàn.
260138254_999367823976815_8871718743273788807_n.jpg
Nhiều du khách du lịch đã trở lại Hà Giang từ ngày 23/11.
Sở VHTT&DL tỉnh Hà Giang đề nghị các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ các hoạt động du lịch trên địa bàn; nâng cao chất lượng dịch vụ nhưng không tăng giá, niêm yết giá công khai; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, ứng xử văn minh du lịch, bảo vệ tài nguyên du lịch; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.
 
Bên cạnh đó, thắt chặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ, khu, điểm du lịch, làng văn hóa du lịch, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covdi-19, chỉ được phép tổ chức đón khách du lịch khi đảm bảo các điều kiện theo quy định. Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Giang là đầu mối cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo; đảm bảo chính xác, kịp thời hỗ trợ cung cấp thông tin dịch vụ, điểm đến cho doanh nghiệp và du khách.
 
Đối với khách du lịch, khách sử dụng dịch vụ du lịch và người đến liên hệ, làm việc với cơ sở kinh doanh du lịch phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR; thực hiện đầy đủ các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng,chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và nội quy của cơ sở kinh doanh du lịch.
 
 

Trước đó, Sở Văn hóa TT&DL tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan báo chí trung ương và địa phương tổ chức khảo sát, quảng bá và kích cầu sản phẩm du lịch của Hà Giang.

Lộ trình khảo sát của đoàn thực hiện theo chương trình du lịch khép kín với các các tuyến, điểm du lịch cố định trên địa bàn huyện Vị Xuyên, TP Hà Giang và 4 huyện Cao nguyên đá Đồng Văn, cụ thể: Đoàn dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên; khảo sát các điểm dọc tuyến từ thành phố Hà Giang lên huyện Quản Bạ; khảo sát Khu nghỉ dưỡng Hmong Village; Cột cờ quốc gia Lũng Cú; điểm cảnh quan dốc Thẩm Mã, làng du lịch Lũng Cẩm Trên, làng VHDL Lô Lô Chải; điểm cực Bắc Tổ quốc; Phố cổ Đồng Văn; danh lam thắng cảnh Mã Pì Lèng, trải nghiệm du thuyền sông Nho Quế; làng VHDL dân tộc Mông Pả Vi Hạ (Mèo Vạc)…

Qua chương trình khảo sát nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang, đẩy mạnh liên vùng, kết nối các điểm đến an toàn, thí điểm đón khách du lịch nội địa đến với Hà Giang trong tình hình mới, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Đồng thời tranh thủ ý kiến của các chuyên gia, các doanh nghiệp lữ hành đối với chiến lược phát triển sản phẩm du lịch của Hà Giang đến năm 2025, định hướng 2030, đáp ứng nhu cầu của thị trường, các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, đảm bảo “mục tiêu kép”, vừa phòng dịch, vừa phát triển KT - XH.

Hữu Thắng

Ý kiến của bạn