Hà Nam: Dân nghèo khóc ròng vì ao cá bị kẻ gian phá hoại

KTNT Theo thông tin ban đầu, ngày 10/12 gia đình ông Trần Xuân Trường, Lê Giang Nam tại thôn Lê Xá I, xã Châu Sơn (Duy Tiên, Hà Hà Nam) đang gạn ao để thu hoạch mẻ cá đầu tiên sau bao ngày vất vả thì bị kẻ gian vứt chất lạ xuống ao gây cá chết hàng loạt, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Sáng ngày 12/12 có mặt tại hiện trường vụ việc, theo ghi nhận của phóng viên KTNT cá chết trắng cả ao, những con cá trắm có trọng lượng từ 3kg trở lên chết hết được người dân thu gom để lên bờ.

Người dân đang thu gom cá chết.

Trao đổi với phóng viên KTNT, ông Lê Giang Nam, cho biết, đang trong lúc gạn ao để thu hoạch mẻ cá đầu tiên thì sáng ngày 10/12 thấy cá chết nhiều, nghi ngờ có việc chẳng lành ông đi kiểm tra và phát hiện thấy dưới ao nhà mình có túi lynon màu đen bên trong có hộp nhựa đựng chất lạ đặc sánh có màu đục như sữa và có mùi giống như mùi thuốc sâu (được người dân xác định là thuốc sâu loại cực độc). Cùng lúc đó ông Trần Xuân Trường có ao ở kế bên đi kiểm tra và cũng phát hiện một túi tương tự được ném xuống ao nhà mình, cá cũng bắt đầu có hiện tượng chết hàng loạt.

Bà Phượng xót xa trước những thành quả đến ngày thu hoạch đã bị kẻ gian tước bỏ.

Tại hiện trường, bà Nguyễn Thị Phượng nói trong nước mắt, khổ quá các chú ơi, công sức cả năm trời, bao nhiêu vốn liếng được đổ cả vào đây, thậm chí vay ngân hàng cả trăm triệu đồng đến giờ thu hoạch thì sảy ra thế này, gia đình tôi giờ biết lấy tiền đâu để trả lãi, trả gốc khi đã gần hết hạn vay, tiền học hành của 3 đứa đang học đại học trông cả vào ao cá này.

Ngay sau khi có tin báo công an xã Châu Sơn đã kịp thời có mặt, sau đó công an huyện Duy Tiên cũng đã tiến hành khám xét hiện trường, thu thập tang vật, lời khai…

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Được biết, Thời gian qua, ông Nam đã có kẻ dọa đánh, những người nghi vấn đã được cung cấp cho cơ quan công an.

Những hình ảnh phóng viên ghi lại tại hiện trường:

Trung Hiếu

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn