Hà Nam: Đang chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận bảo quản và sử dụng vaccine Covid-19

KTNT Hà Nam được phân bổ 4.500 liều vaccine Covid-19. Đây là đợt vaccine thứ 2 của Việt Nam và là đợt đầu tiên Hà Nam được phân bổ. Do đó, các đơn vị trong ngành y tế đang chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận bảo quản và sử dụng số vaccine này.

Theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19, trong các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí, đầu tiên là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên...); Quân đội; Công an.
 

 Ảnh minh họa

 
Hiện, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành công văn số 868/UBND-KGVX ngày 09/4/2021 về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí và sử dụng vaccine Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, đã đăng ký mua tổng số lượng vaccine Covid-19 cho địa bàn tỉnh Hà Nam là 804.316 liều (loại tiêm 2 liều/người) để dự kiến tiêm phòng cho 365.598 người.
 
Theo thông tin của Bộ Y tế và hướng dẫn của nhà sản xuất vaccine Astra Zeneca, vaccine chỉ sử dụng cho người trên 18 tuổi đến dưới 65 tuổi.
 
 

Hà Nam.

Ý kiến của bạn