Hà Nam: Kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch.

KTNT Trước diễn biến phức tạm của dịch bệnh và biến đổi khí hậu, Hà Nam có Thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đang bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia, vũng lãnh thổ, tác động sâu rộng tới sự phát triển kinh tế - xã hội trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người dân ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam chúng ta.
Đảng và Nhà nước ta đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình diễn biến, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng khó lường đến nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và còn có thể kéo dài, chưa rõ thời gian kết thúc.
 
Tại Hà Nam, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân đang tích cực tuyên truyền, tham gia phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh những khó khăn về dịch bệnh, tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang gặp phải khó khăn rất lớn do hậu quả của hạn hán và xâm nhập mặn ở mức cao, gây thiệt hại nặng nề về sản xuất và sinh hoạt, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân nơi đây.
 

Do biến đổi khí hậu xâm nhập mặn ở mức độ cao người dân Đồng bằng sông Cửu Long thiệt hại nặng nề.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam. Để góp phần cùng Đảng, Nhà nước và tỉnh nhà tăng cường các nguồn lực để tập trung các biện pháp, quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm an sinh xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, bằng tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm với nhân dân, với cộng đồng, hãy tích cực tham gia ủng hộ cuộc chiến phòng, chống Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn bằng những hành động cụ thể:
 
Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong tỉnh: Tham gia ủng hộ ít nhất 01 ngày lương cho cả 02 quỹ, trong đó:
 
Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 là 1/2 ngày lương;
 
Ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn 1/2 ngày lương;
 
Đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, tùy điều kiện để tham gia ủng hộ với tinh thần cao nhất.
 
Số tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19: Xin chuyển vào tài khoản tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam, số tài khoản: 124 000 075 497 tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Nam.
 
Riêng đối với các tập thể, cá nhân ủng hộ bằng hiện vật, trang thiết bị y tế xin liên hệ và gửi trực tiếp về Phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nam (đường Trường Chinh, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Chi tiết liên hệ đồng chí: Quách Xuân Kha, Trưởng phòng nghiệp vụ Dược, điện thoại: 0912.157.257) là cơ quan được Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phân công tiếp nhận.
 
Số tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn: Xin chuyển vào tài khoản của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam, số tài khoản: 030 049 971 288 tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Hà Nam.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Nam trân trọng cảm ơn và ghi nhận tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của các tập thể, cá nhân đã tham gia ủng hộ và sẽ báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh thống nhất quản lý, công khai minh bạch và sử dụng tiền ủng hộ đúng mục đích, hiệu quả, tạo nên sức mạnh để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và giúp đồng bào bị thiên tai khắc phục khó khăn trong cuộc sống.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn