Hà Nam: Khai mạc Phiên chợ Công nhân năm 2019

KTNT Phiên chợ công nhân năm nay diễn ra trong 2 ngày 10-11/5 với 64 gian hàng, bao gồm đa dạng các ngành hàng từ thực phẩm, thời trang đến dịch vụ viễn thông, cho vay vốn…

Ngày 10/5, tại Khu công nghiệp Đồng Văn 1 (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Khai mạc Phiên chợ Công nhân năm 2019. 
 
Phiên chợ Công nhân có quy mô gần 70 gian hàng với các sản phẩm như: các loại hàng bình ổn thị; du lịch; dịch vụ gia đình; dịch vụ bưu chính, chuyển phát; dịch vụ hành chính công; các sản phẩm lưu niệm về tem và các mặt hàng truyền thống của địa phương.

 Các đại biểu cắt băng khánh thành phiên chợ công nhân

Không chỉ có những gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân, tham gia Phiên chợ, công nhân lao động còn được thưởng thức các chương trình văn nghệ, tham gia các sân chơi lành mạnh, bổ ích do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam và Công đoàn Khu công nghiệp Đồng Văn tổ chức.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc Phiên chợ Công nhân, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cho biết, Phiên chợ Công nhân năm 2019 là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng Công nhân năm 2019 và hướng tới Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

 Lãnh đao UBND tỉnh Hà Nam tặng Giấy khen cho các công nhân

Phiên chợ là cơ hội để đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý.
 
Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp sản xuất trong nước có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp đến với đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động.
 
Nhân dịp này, 90 công nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, lao động đã được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.  90 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được UBND tỉnh Hà Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tặng quà.

 Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại phiên chợ

Trong khuôn khổ Phiên chợ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam còn tổ chức tọa đàm “Đề xuất các giải pháp nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động” nhằm trao đổi, đánh giá thực trạng, chỉ ra những nguyên nhân của các hạn chế trong triển khai thực hiện công tác: chăm lo phúc lợi và lợi ích vật chất, tinh thần, quyền lợi chính trị cho đoàn viên công đoàn; huy động nguồn lực xã hội chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có của tổ chức công đoàn chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động.
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn