Hà Nam: Tạm thời cách ly thôn Ngô Khê 3 vì có người mắc Covid-19

KTNT Ngay sau khi nhận thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam về việc 1 người ở xã Bình Nghĩa (huyện Bình Lục) dương tính với Covid-19, chính quyền xã này đã thực hiện ứng phó khẩn cấp tạm thời cách ly thôn Ngô Khê 3, nơi bệnh nhân sinh sống.

Tối 7/4, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Quang Thắng, Chủ tịch UBND xã Bình Nghĩa, cho biết, chính quyền xã đã dựng hàng rào, cách ly ứng phó khẩn cấp tạm thời cách ly thôn Ngô Khê 3 (xã Bình Nghĩa) vì vừa nhận được thông báo có người trú tại thôn này dương tính với Covid-19.
 
Theo ông Thắng, vào khoảng 18h chiều cùng ngày, chính quyền xã nhận được thông báo từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam về việc phát hiện 1 bệnh nhân trú tại thôn Ngô Khê 3 dương tính với Covid-19.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

 

"Ngay sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, chúng tôi phát thông tin trên loa phát thanh xã, đề nghị bà con cẩn trọng về tình hình dịch bệnh nhưng cũng không nên hoang mang lo lắng. Trước mắt, chúng tôi sẽ tạm thời ứng phó khẩn cấp tạm cách ly thôn Ngô Khê 3 không cho người dân ra vào thôn này. Đợi chỉ đạo của UBND huyện Bình Lục, cũng nhưng chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh", ông Thắng cho hay.
 
Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam xác nhận có 1 bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hóa dương tính với Covid-19. Hiện Khoa  Tiêu hóa của bệnh viện có 23 bệnh nhân và 7 người nhà đang chăm sóc bệnh nhân. Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục rà soát những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và phong tỏa khoa này.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mọi người dân cần tuân thủ nghiêm chỉnh Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ thị nêu rõ, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
 
Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn