Hà Nội kết thúc giãn hành khách đi phương tiện công cộng từ 0h ngày 8/3

KTNT Sở Giao thông-Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thành phố khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối với hoạt động vận tải nội tỉnh (các tuyến VTHK cố định nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt trên địa bàn TP) từ 0 giờ ngày 8/3 không thực hiện việc giãn cách hành khách trên các phương tiện VTHK công cộng trong hoạt động vận tải nội tỉnh.

Tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải. Trong đó, quán triệt thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh trong hoạt động vận tải (thực hiện tốt "thông điệp 5K" - khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).

 

28xe-buyt-1585889822-width1004height565.jpg
Hà Nội dừng giãn cách hành khách trên phương tiện công cộng từ 0h ngày 8/3

 

Các DN vận tải, chủ/người điều khiển phương tiện vận tải phải yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian di chuyển.

Trên phương tiện phải có dung dịch sát khuẩn tay (ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy. Thực hiện việc khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

Vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone, các đơn vị vận tải và các bến xe thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code theo hướng dẫn.

 

 

 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn