Hà Tĩnh có nhiều hoạt động hướng về người lao động nhân Tháng Công nhân

KTNT Hưởng ứng Tháng Công nhân 2022, các cấp Công đoàn Hà Tĩnh triển khai nhiều phần việc hướng về người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn Hà Tĩnh tập trung tổ chức lễ phát động, biểu dương công nhân tiêu biểu; hỗ trợ mái ấm công đoàn; phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; khuyến khích người lao động tham gia chương trình “Một triệu sáng kiến”; giới thiệu cơ hội việc làm; phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết chế độ chính sách cho người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19...

Công đoàn Hà Tĩnh đã tập trung nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó hướng đến việc chăm lo quyền lợi vật chất, tinh thần cho người lao động như: hỗ trợ 20 nhà mái ấm công đoàn trị giá khoảng 600 triệu đồng; 250 công đoàn cơ sở tổ chức khám sức khỏe cho người lao động; 50% công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp tổ chức đối thoại, thỏa thuận các điều khoản có lợi cho người lao động...

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco) đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đời sống người lao động.

Mitraco Hà Tĩnh hiện có 14 công đoàn cơ sở với 912 đoàn viên, công nhân, lao động. Để các hoạt động hướng về người lao động được triển khai bài bản và sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, ngày 19/4, đơn vị đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022.

b6.jpg

Chủ tịch Công đoàn Mitraco Hà Tĩnh Võ Văn Lưu trao “Quỹ tình thương” cho gia đình công nhân lao động gặp khó khăn đột xuất và bị bệnh hiểm nghèo.

Đến nay, các cấp công đoàn trong Tổng Công ty đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Theo đó, đơn vị đã trao tặng 32 suất quà có tổng trị giá 25,6 triệu đồng cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trao 2 suất quà trích từ “Quỹ tình thương” và 1 suất quà từ nguồn hỗ trợ của chuyên môn Tổng Công ty có tổng trị giá 28 triệu đồng, quyên góp gần 73 triệu đồng trao cho 3 gia đình người lao động bị bệnh hiểm nghèo, gặp hoạn nạn, khó khăn đột xuất.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã khảo sát sơ bộ, hướng dẫn làm hồ sơ đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đối với 2 đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho công nhân, lao động đã được các cơ quan, doanh nghiệp ở Hà Tĩnh triển khai hiệu quả trong Tháng Công nhân năm 2022.

b.jpg

Công đoàn Các khu kinh tế tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Công ty TNHH UP Hà Tĩnh (Khu công nghiệp Phú Vinh - TX Kỳ Anh) tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 150 đoàn viên, người lao động của công ty.

 

 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Danh cho biết: “Chăm lo quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động luôn là nhiệm vụ được tổ chức Công đoàn quan tâm thực hiện. Đặc biệt, trong bối cảnh phục hồi kinh tế, xã hội hiện nay, sự quan tâm của các cấp, ngành, công đoàn sẽ là động lực để người lao động phấn khởi thi đua, nỗ lực đồng hành cùng cơ quan, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh”.

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn