Hà Tĩnh: Khen thưởng nữ sinh nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng trả lại cho người bị mất

KTNT Sáng (27/4), Trường THPT Hương Khê đã tổ chức khen thưởng cho nữ sinh nghèo Bùi Thị Mỹ Dung khi em đã có hành động đẹp, trả lại gần nửa tỷ đồng cho người đánh rơi.

Dung chia sẻ: khoảng 11h trưa hôm qua (26/4), trên đường đi học về qua cầu Đông Hải (xã Gia Phố, huyện Hương Khê), Dung thấy một chiếc túi rơi nằm bên vệ đường, trong đó có 300 triệu đồng và 3 cây vàng. Tổng giá trị tài sản gần nửa tỷ đồng.

Tâm sự với chúng tôi, Dung vẫn chưa hết xúc động nói: “Lúc thấy túi, em không có ý định nhặt vì nghĩ sẽ có người quay lại tìm. Em chạy xe đi được một đoạn, lo sợ người khác sẽ nhặt mất nên em quay lại nhặt túi. Sau khi nhặt túi lên, em không muốn mở túi ra xem, nhưng vì thấy tờ tiền màu xanh hé ra. Em mở túi ra thì thấy rất nhiều tiền và vàng. Em bắt đầu run và hoang mang, không biết nên làm như thế nào”.

 

anh-22.jpg
Ban giám hiệu trường THPT Hương Khê trao giấy khen khích lệ, động viên nữ sinh Mỹ Dung
 
 
Không lâu sau, người đánh rơi là chị Lê Thị Thắm (trú thôn 1, xã Hương Thủy, Hương Khê) quay lại tìm tài sản. Dì của Dung xác minh đúng nên đã trả lại cho chị Thắm. Sau đó chị Thắm sang nhà Dung để cảm ơn, tặng sữa, bánh và phong bì. Dung chỉ nhận bánh và sữa, còn phong bì em gửi lại.
 
178850759_1882291948613098_2695107301372636828_n.jpg
Em Dung trả lại số tài sản cho người đánh rơi

 

Để động viên, khích lệ em, nhà trường trao giấy khen và 2 món quà nhỏ bằng tiền mặt. Thay mặt ban giám hiệu, thầy Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê đã tuyên dương hành động nhân văn của em Bùi Thị Thùy Dung (16 tuổi, học sinh lớp 10A2) trước toàn trường.

Được biết, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị đang làm quyết định tặng giấy khen cho em Dung. Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết trong chiều nay sẽ trao bằng khen cho em.

 

 

Hoàng Hằng

Ý kiến của bạn