Hà Tĩnh: Phó Chủ tịch nước thăm và tặng quà tại địa phương chịu ảnh hưởng lớn sau bão

KTNT Ngày 26/9, Phó Chủ tịch nước đã cùng Đoàn công tác đến thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tại  tỉnh Hà Tĩnh.

Phó chủ tịch đên thăm gia đình anh Lộc và nhân dân vùng bão

Phó Chủ tịch nước đến thăm hỏi bà con nhân dân xã Sơn Lộc về tình hình hậu quả sau bão số 10. 

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 tại huyện Kỳ Anh.

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với sự thiệt hại nặng nề của cơn bão số 10, đồng thời đánh giá cao sự chủ động ứng phó cứu trợ, khắc phục sau cơn bão lịch sử vừa qua, nhanh chóng ổn định sản xuất của chính quyền các cấp.

Chia sẻ với sự khó khăn của tỉnh Hà Tỉnh, Phó Chủ tịch nước đã trao phần quà 500 triệu đồng cho tỉnh Hà Tĩnh góp phần khắc phục hậu quả cơn bão số 10.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà động viên thân nhân anh Nguyễn Thu Lộc.

Phó Chủ tịch nước đã đến thăm và tặng quà cho hộ gia đình trưởng thôn Nguyễn Thu Lộc (thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh), anh Lộc bị tử nạn trong lúc giúp dân khắc phục sau bão số 10. Hoàn cảnh gia đình anh Lộc rất khó khăn, vợ bị bệnh nặng, 3 đứa con còn nhỏ. Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình, đồng thời động viên người thân cũng như gửi gắm chính quyền địa phương, người dân thân, làng xóm quan tâm giúp đỡ gia đình để sớm vượt qua khó khăn…

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch nước đề nghị địa phương cần đặc biệt quan tâm bảo đảm an ninh, trật tự và bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và xử lý kịp thời các vấn đề mới nảy sinh sau bão.

Và điều đặc biệt, với các trường học bị thiệt hại sau bão, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện tối đa để các thầy giáo, cô giáo, học sinh có cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác dạy và học.

Anh Bình - Thanh Hương

 

KTNT

Ý kiến của bạn