Hà Tĩnh: Sau khi đi khai giảng về, hai học sinh chết đuối thương tâm

KTNT Sau khi đi khai giảng năm học mới, trên đường về nhà hai anh em rủ nhau ra đồng chơi, bị sảy chân xuống hồ sâu dẫn đến cái chết thương tâm.

Vụ việc diễn ra vào khoảng 9h10, sáng ngày 5/9/2016, tại thôn Tân Phú, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Thời điểm trên, cháu Tô Văn Quân (SN 2010, học sinh lớp 1) và cháu Tô Thị Diễm Phương (SN 2009, học sinh lớp 2) là anh em con chú con bác với nhau, cùng học tại trường tiểu học Thạch Mỹ, trú tại thôn Tân Phú, xã Thạch Mỹ sau khi đi khai giảng về thì rủ nhau ra đồng chơi.

Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm của hai em.

Tại đây, hai học sinh tiến đến khu vực kênh mương nước ngọt sông Nghèn thì bị sảy chân xuống hố sâu dẫn đến ngạt nước tử vong tại chỗ.

Anh Lê Văn Vị - người trực tiếp vớt hai học sinh trên cho biết, sau khi nghe tiếng kêu cứu, tôi trực tiếp nhảy xuống hồ và vớt cháu Diễm Phương lên bờ, sau đó tiếp tục lao xuống cứu cháu Quân nhưng hai cháu đã tử vong.

Ông Tô Văn Thọ (ông nội hai học gặp nạn trên) cho biết, sau khi được bố mẹ đón đi khai giảng về, do còn sớm nên hai cháu rủ nhau đi chơi, không ngờ gặp nạn dẫn đến cái chết thương tâm kể trên.

Nhiều người dân đến chia buồn với gia đình

Theo một số người dân cho biết, từ năm 2015 đến nay, quá trình đào đất tạo thành hố sâu tại công trình thi công hệ thống kênh nước ngọt sông Nghèn đã khiến 6 người bị chết đuối.

Hiện, thi thể hai học sinh đã được gia đình đưa về nhà để an tang, công an huyện Lộc Hà phối hợp với chính quyền địa phương đang lập biên bản sự việc.

PV.

KTNT

Ý kiến của bạn