Hà Tĩnh tạo mọi điều kiện cho học sinh các xã ven biển

KTNT Sáng nay (5/9), gần 323.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tại 722 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã chính thức khai giảng bước vào năm học mới.

Ảnh hưởng của sự cố môi trường biển khiến lo toan càng thêm chồng chất trên đôi vai người dân vùng biển có con em đang đến trường. Để chia sẻ bớt những khó khăn này, tỉnh Hà Tĩnh, ngành giáo dục tỉnh đã xây dựng các phương án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo với quyết tâm không để bất cứ học sinh các xã ven biển nào bỏ học do đời sống khó khăn.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã vận động và nghiên cứu các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ các khoản đóng góp cho con em lao động nghề biển. 

Gần 323.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tại 722 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh hai giảng năm học mới

Hiện, tất cả các trường học ở huyện Kỳ Anh đều đã huy động đủ 100% học sinh trong độ tuổi, cho dù, có những trường có gần một nửa số học sinh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đã vận động đưa trở lại trường hơn 100 học sinh thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh. Sau gần 2 năm gián đoạn, các em đã được thầy cô phụ đạo trong những ngày hè vừa qua để bắt kịp chương trình.

Trà Giang

 

KTNT

Ý kiến của bạn