Hà Tĩnh thực hiện nghiêm chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

KTNT Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh Hà Tĩnh, ngoài các cơ sở cung cấp hàng hóa thiết yếu, hầu hết cơ sở kinh doanh, dịch vụ ở Hà Tĩnh đã tạm đóng cửa theo quy định.

Dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp,triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện nghiêm việc tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không cần thiết...
 
2.jpg
b6.jpg
 
Nhà hàng, quán nhậu, điểm vui chơi thực hiện đóng cửa và kèm với thông điệp chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
nn.jpg

Một số cơ sở dịch vụ thực hiện đóng cửa và chuyển sang hình thức kinh doanh online.

m.jpg
Trên một số tuyến đường cho thấy có ít người tham gia giao thông, người dân Hà Tĩnh đã hạn chế đi lại theo hướng dẫn của ngành chức năng.
 
Chưa đến mức phải ngừng hoạt động, nhưng một số doanh nghiệp có tiếng trên địa bàn phải “toát mồ hôi” để cân đối thu – chi giữa đại dịch. Cắt giảm lao động, giảm lương, xoay sở sang lĩnh vực khác... là phương án tình thế được đưa ra nhưng tình hình vẫn bộn bề khó khăn.
 
d3.jpg

Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh và tạo môi trường an toàn nhất cho khách các cơ quan đã thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…

 
Trong bối cảnh dịch, cách thức điều hành công việc của nhiều công ty cũng có những thay đổi. Theo đó, các nhóm nội bộ trên facebook, zalo, mạng trực tuyến nội bộ của công ty được tăng cường hoạt động nhằm hạn chế việc đi lại.
 
12.jpg
 và đo thân nhiệt cho khách
7.jpg

Thị trường thực phẩm ở Hà Tĩnhvẫn đảm bảo nhu cầu mua, bán của người dân, người dân ủng hộ chỉ thị của Chính phủ

 
“Tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hiện nay đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid–19. Đặc biệt, lĩnh vực vận tải, du lịch, dịch vụ ảnh hưởng khá nặng nề. Tuy nhiên khi có chỉ thị , các văn bản hướng dẫn của CP cũng như tỉnh người dân, các cơ sở kinh doanh đều nghiêm túc thực hiên.
 
Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục Thuế, ngành Thuế Hà Tĩnh hiện đã ban hành văn bản chỉ đạo toàn ngành rà soát tình hình doanh nghiệp để miễn, giảm thuế và gia hạn thuế đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất", Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh Trương Quang Long cho biết thêm.

Trà Giang

Ý kiến của bạn