Hà Tĩnh tiếp tục truy vết F1, F2 liên quan đến bệnh nhân tái dương tính SARS CoV-2

KTNT Sở Y tế Hà Tĩnh đã phát thông báo số 1397/TB-SYT đính chính khẩn về một số điểm trong lịch trình di chuyển của bệnh nhân N.T.H (mã 2583, SN 1993, trú thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà).

Nguyên nhân do nữ bệnh nhân này trước đó khai báo bất nhất, sai một số điểm di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng chức năng truy vết F1.

cv9.jpg
Hà Tĩnh khẩn trương truy vết các F1.

Cụ thể, ngày 25/3, bệnh nhân N.T.H. nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, mẫu xét nghiệm dương tính SARS CoV-2. N.T.H được ở lại đây điều trị. Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, H. tiếp tục được cách ly 14 ngày.

Ngày 25/4, H. kết thúc cách ly, đi xe taxi từ Tây Ninh lên TP.HCM. Ngày 27/4, H. ra Đà Nẵng trên chuyến bay của hãng Bambo Airlway, số hiệu QH0172.

Ngày 28/4, H. lên chuyến bay của hãng Bambo Airlway số hiệu QH2052 từ Đà Nẵng - Vinh. Máy bay cất cánh lúc 13h, đến sân bay Vinh lúc 14h10.

Sau khi về nhà, 19h21 ngày 29/4, H. cùng nhóm bạn đi ăn hải sản ở số 28 đường Nguyễn Huy Oánh, TP.Hà Tĩnh. 21h-23h cùng ngày, H. đi hát karaoke tại quán Yolo (số 12 đường Nguyễn Huy Oánh) nhưng không khai báo. Từ 23h – 23h48 cùng ngày, H. đến quán Bà Yến, đường Nguyễn Huy Tự ăn cháo.

Ngày 2/5, 11h30 H. đến quán Cơm Niêu Huế (đường Lê Duẩn, TP.Hà Tĩnh) để ăn trưa. Tuy nhiên, quá trình khai báo dịch tễ, H. bỏ qua khoảng thời gian này.

Việc bệnh nhân N.T.H khai báo không đầy đủ đã làm lệch một số khoảng thời gian, ảnh hưởng đến quá trình truy vết F1 của lực lượng chức năng. 

ts9.jpg
 Khu vực cách ly ở xã Tượng Sơn (Thạch Hà - Hà Tĩnh)
 
“Bệnh nhân H. khai báo không đầy đủ làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết F1 của lực lượng chức năng. Ngành chức năng đang khẩn trương truy vết thêm những F1 tiếp xúc gần với H. tại quán nhậu và karaoke nói trên”, ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc CDC Hà Tĩnh cho biết.
 
Được biết, liên quan đến việc bệnh nhân N.T.H khai báo bất nhất, không đầy đủ gây khó khăn cho lực lượng chức năng làm nhiệm, công an tỉnh này đang vào cuộc làm rõ.
 
Sở Y tế Hà Tĩnh cũng đã phát đi thông báo khẩn về việc tìm F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H. từ ngày 25/4 đến ngày 5/5 và F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.T (SN 1989, trú thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) từ ngày 30/4 – 5/5. 

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc rà soát người đi từ Bệnh viện K về trên địa bàn từ ngày 16/4 đến nay, bước đầu các trung tâm y tế, cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn tỉnh đã rà soát, lập danh sách được 489 người liên quan, trong đó 290 bệnh nhân, 199 người nhà. Các trường hợp này sẽ nhanh chóng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Hiện, các cơ sở y tế trong toàn tỉnh đang tiếp tục tập trung rà soát người theo chỉ đạo của Sở Y tế, đồng thời kêu gọi người dân từng đi về từ Bệnh viện K trong khoảng thời gian từ 16/4 đến nay tự giác thông báo cho cơ sở y tế.

 

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn