Hải Dương ưu tiên cho học sinh trở lại trường, trước khi nới lỏng các hoạt động khác

KTNT Ngày 15/9, khoảng 170.000 học sinh các lớp đầu và cuối cấp tỉnh Hải Dương đã quay trở lại trường, mọi công tác phòng chống dịch Covid-19 được tỉnh này quan tâm, xiết chặt.

Sáng 15/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Triệu Thế Hùng cùng ngành Giáo dục địa phương tổ chức xuống một số trường học để đánh giá thực tế việc đi học trở lại của học sinh cùng các yếu tố đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng  thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tô Hiệu.
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tô Hiệu.

Tại 2 trường Trường Tiểu học Tô Hiệu và THCS Ngô Gia Tự (TP. Hải Dương), công tác phòng dịch được các nhà trường tuân thủ chặt chẽ. Học sinh đến lớp 100% đeo khẩu trang, xịt khuẩn tay, ngồi giữ khoảng cách 2 cháu/bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đề nghị các trường học, cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, nhân viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào học. Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, tỉnh đang chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung ưu tiên cho việc trở lại trường học của học sinh toàn tỉnh trước khi xem xét nới lỏng các hoạt động khác. Tuy nhiên, việc trở lại trường học phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Đối với các trường học nằm ở các tuyến đường nhỏ, hẹp, chính quyền các địa phương phải cử lực lượng chức năng hỗ trợ điều tiết giao thông, giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo giãn cách khi các phụ huynh đưa và đón con.

Đồng thời, ngành Y tế phối hợp với các địa phương rà soát những giáo viên chưa đủ điều kiện tiêm đợt vừa qua để có phương án khắc phục với mục tiêu 100% giáo viên trong tỉnh đều được tiêm vắc xin trước khi trở lại tham gia công tác giảng dạy.

Được biết, năm học 2021-2022, Hải Dương có 487.756 học sinh, tăng 21.823 học sinh so với năm học trước. Mạng lưới trường lớp trên địa bàn tỉnh ổn định với 848 trường mầm non, phổ thông. Tổng số lớp học là 15.170 lớp, tăng 659 lớp so với năm học trước.

 

Trung Kiên

Ý kiến của bạn