Hải Phòng: 141 người liên quan đến người Ấn Độ âm tính Covid-19 lần 1

KTNT Sở Y tế Hải Phòng cho biết, các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 2986 người Ấn Độ trên địa bàn TP. Hải Phòng đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

Khách sạn nơi người Ấn Độ cách ly y tế.
Khách sạn nơi người Ấn Độ cách ly y tế.
Theo đó, bệnh nhân 2986 (cư trú tại Hà Nội) từ Ấn Độ, quá cảnh tại Dubai, nhập cảnh vào sân bay quốc tế Nội Bài trên chuyến bay EK0394 ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng). Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều có kết quả âm tính.
 
Ngày 1/5, khi hết cách ly. Công ty thuê xe riêng chở bệnh nhân về Hà Nội, ở tại nơi công ty đăng ký cho chuyên gia và gia đình lưu trú sau khi hết hạn cách ly tập trung. Bệnh nhân ở cùng vợ và 2 con, tự khai chưa đi đâu xa.
 
Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Vinmec Hà Nội làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại cơ sở 2 BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm và cho kết quả dương tính vào ngày 4/5.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin về BN2986, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các hoạt động. Đến 17h ngày 4/5, đã điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 141 người, gồm những người liên quan đến khách sạn Cảnh Hưng trong thời gian chuyên gia cách ly tại đây.
 
Qua xét nghiệm, các trường hợp liên quan đến BN 2986 người Ấn Độ tại thành phố đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.
 
Đối với lái xe đưa bệnh nhân về Hà Nội (trú tại thôn 5, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên) hiện đang được cách ly tập trung. 
 
Lực lượng chức năng cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong và ngoài khách sạn Cảnh Hưng, đồng thời rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình thực hiện cách ly các chuyên gia nhập cảnh tại khách sạn.
 
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn