Hải Phòng: Bé trai 1 ngày tuổi bị bỏ rơi tại chùa

KTNT Bé trai 1 ngày tuổi được đặt trong thùng giấy bị người thân bỏ rơi ngay tại chùa Kim Long cùng lời nhắn "sau có điều kiện con sẽ về tìm".

Theo đó, khoảng 23h, ngày 24/7, có một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Kim Long, xã Tiên Tiến, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng.

Vào thời điểm trên, có một xe ô tô chạy vào chùa Kim Long. Sau khi nghe 2-3 lần tiếng gọi lớn “Nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa dậy và gọi các phật tử. Lúc điện bật sáng, chiếc xe cũng rời đi.

Bé trai cùng bức thư được để lại chùa.
Bé trai cùng bức thư được để lại chùa.

Sau khi ra kiểm tra, trụ trì chùa và các phật tử phát hiện hộp giấy to, bên trong có một bé trai được đặt trên giấy, tã, bên cạnh có 2 hộp sữa cùng bức thư với nội dung: “Kính gửi thầy chùa! Con có con bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau có điều kiện con sẽ về tìm”.

Sau đó, trụ trì chùa Kim Long báo sự việc lên chính quyền địa phương đến lập biên bản hiện trường.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến xác nhận vụ việc trên, ông Phú cho biết: "UBND xã đã thông báo trên phương tiện truyền thông để gia đình cháu bé đến nhận lại cháu, sau 7 ngày không có ai đến nhận chúng tôi sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật. Qua nội dung bức thư mẹ cháu bé để lại thì cháu được sinh ngày 23/7/2019. Hiện nay, có nhiều gia đình đến xin được nhận nuôi cháu bé. Cháu bé đang được chăm sóc, theo dõi tại Tram Y tế xã Tiên Tiến".

 

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn