Hải Phòng: Biểu dương 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu

KTNT Tối 24/10, tại Đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức lễ biểu dương 130 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019-2020.

Lễ biểu dương có chủ đề “Rèn đức luyện tài - Mừng Đảng quang vinh”. Đây là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu được biểu dương.
130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu được biểu dương.
Năm nay, Hải Phòng có 130 em học sinh, sinh viên tiêu biểu ; trong đó có 62 học sinh Giỏi Quốc gia và quốc tế; 32 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại Giỏi trở lên tại các trường Đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại Giỏi trở lên tại các trường Đại học/Học viện trong cả nước; 36 học sinh có điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 đạt từ 28 điểm trở lên (theo tổ hợp 3 môn để xét tuyển Đại học) và đỗ vào trường Đại học/Học viện đúng tổ hợp môn được xét.
 
Ghi nhận những thành tích đáng tự hào đó, UBND TP. Hải Phòng quyết định tặng Bằng khen, đồng thời trích ngân sách 1 tỷ 300 triệu đồng để khen thưởng 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020. Mức thưởng cho mỗi học sinh, sinh viên được biểu dương là 10 triệu đồng.
 
Tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng chúc mừng 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu; đồng thời đề nghị, ngành giáo dục và đào tạo thành phố đẩy mạnh việc đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục quan tâm chăm lo cho công tác bồi dưỡng nhân tài. Đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp hãy cùng với Hải Phòng có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước. Quan tâm và tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi có điều kiện phát huy khả năng của mình, đào tạo được nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi cho thành phố.
 
Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP. Hải Phòng được tổ chức và duy trì nhiều năm nay.  Đây là nét đẹp văn hóa của thành phố, là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, đồng thời động viên, khuyến khích, các em học sinh, sinh viên toàn thành phố tiếp tục thi đua đạt nhiều thành tích cao trong học tập góp phần xây dựng thành phố Cảng văn minh, phát triển.
 
 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn