Hải Phòng: Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác phòng chống bão số 4

KTNT Sáng nay (16/8), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại huyện đảo Cát Hải, TP. Hải Phòng.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Hải Phòng, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã kiểm tra một số tuyến đê biển có vị trí trọng yếu cũng như công tác phòng chống bão số 4 tại huyện đảo Cát Hải.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Trường kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại huyện đảo Cát Hải, TP.Hải Phòng.
Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Trường kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại huyện đảo Cát Hải, TP.Hải Phòng.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao công tác chuẩn bị của chính quyền và người dân địa phương theo phương châm 4 tại chỗ. Bộ trưởng cũng đề nghị cần đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền, vận động các tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, phải đảm bảo nơi lưu trú cho hơn 1.000 khách du lịch tại đảo Cát Bà.
 
Tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống bão, đảm bảo an toàn cho du khách tại các bãi tắm, kiểm tra việc kêu gọi tàu thuyền cũng như quản lý, đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền vào tránh bão tại các cảng tại quận Đồ Sơn.
 
Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 15/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng đã phối hợp với các cơ quan chức năng thông báo cho 3.099 phương tiện, 450 lồng bè, 299 chòi canh đang hoạt động và neo đậu để chủ động phòng tránh bão. Các huyện, quận đã rà soát, thống kê 1.969 hộ/7.729 người tại các khu vực nguy hiểm để chuẩn bị công tác di dân.
 
Các địa phương trong thành phố đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị trên địa bàn, sẵn sàng huy động hơn 42.000 người xung kích hộ đê, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Huy động hơn 1.000 ô tô các loại, 264 tàu, xuồng, 199 máy phát điện, 1.300 tấn lương thực, 41.000 thùng mì tôm, 15.000 thùng nước đóng chai, 1 triệu bao tải và nhiều phương tiện, vật tư khác. Chủ động phòng chống hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn