Hải Phòng: Cách chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương

KTNT Chiều 28/11, UBND huyện An Dương (TP.Hải Phòng) tổ chức cuộc họp công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương và kỷ luật một cá nhân khác.

Trường Tiểu học Đặng Cương.

Cụ thể, quyết định của Chủ tịch UBND huyện An Dương nêu rõ: Cách chức Hiệu trưởng đối với bà Lê Thị Thu Thuỷ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương, khiển trách bà Đào Thị Tình - Hiệu phó. 

Để đảm bảo hoạt động của nhà trường, UBND huyện An Dương quyết định tạm thời giao bà Đào Thị Tình – Hiệu phó nhà trường phụ trách quản lý, điều hành kể từ ngày 28/11/2017 cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Thông báo của UBND huyện An Dương  về thi hành kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm

Trước đó, UBND huyện An Dương đã phát hiện nhiều sai phạm sau khi tiến hành kiểm tra tại Trường Tiểu học Đặng Cương. Tại thông báo kết quả kiểm tra số 564/TB-UBND của UBND huyện An Dương ngày 6/10/2017 cho thấy: Nhiều khoản lạm thu đầu năm học trùng khớp với những gì mà phụ huynh học sinh đã “tố” và được báo chí phản ánh khi tổng số tiền thu đầu năm học lên tới hơn 10 triệu đồng/học sinh.

Việc quản lý và sử dụng viên chức, hợp đồng lao động còn lỏng lẻo, không nề nếp, đánh giá, phân loại viên chức và người lao động thực hiện chưa nghiêm túc theo hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Công tác xử lý, kỷ luật với viên chức theo ý chí chủ quan của người đứng đầu.

Theo kết luận của UBND huyện An Dương, các sai phạm trên là rất nghiêm trọng. Để xảy ra các sai phạm trên, trách nhiệm thuộc về Ban giám hiệu nhà trường. Bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng nhà trường đã không phổ biến, quán triệt các văn bản của cơ quan có thẩm quyền về công tác thu chi tài chính, thực hiện không đúng các quy định về vận động, quản lý thu, chi các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh.

Nguyễn Minh

 

KTNT

Ý kiến của bạn