Hải Phòng: Chủ tịch thành phố yêu cầu truy trách nhiệm việc để học sinh phải đứng dưới trời nắng

KTNT Nhận được thông tin có HS trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, do đi học sớm phải ra ngoài cổng trường đứng giữa trưa nắng, Chủ tịch TP đã yêu cầu xem xét trách nhiệm những người có liên quan.

Ngày 21/5, mạng xã hội lan truyền thông tin về vụ việc học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng bị cô giáo phê bình và bắt đứng ngoài cổng trường đợi giữa thời tiết nắng nóng khiến nhiều người bức xúc.

 

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu xem xét trách nhiệm của giáo viên và hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung.
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu xem xét trách nhiệm của giáo viên và hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung.

Theo nội dung thông tin được chia sẻ, nguyên do là một phụ huynh có con học lớp 1 tại trường Tiểu học Quang Trung buổi trưa đón con về nhà ăn trưa. Sau đó, đầu giờ chiều chị đưa con trở lại trường. Tuy nhiên, vì công việc mà chị phải đưa con đến sớm hơn 15' so với quy định (1h15' chiều chị đưa con đến trường trong khi trường quy định 1h30' mới được có mặt).

Phụ huynh này cho biết, do đến sớm, hôm thứ 3 con vào lớp cùng một số bạn khác đã bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm, giáo viên sau đó gửi lên nhóm riêng cho các phụ huynh khác biết.

Đến thứ 4, chị vẫn đưa con đến trường sớm và có dặn con vào trường ngồi đợi đến khi các bạn dậy thì vào lớp rồi đi làm, không yên tâm, sau đó chị quay lại thì thấy con bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng. Chị hỏi thì sao đỏ nói "không cho đứng trong sân trường".

Cách làm này của nhà trường khiến phụ huynh này rất bức xúc và chị cho rằng việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trời trưa nắng là rất phản giáo dục. Học sinh có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu khi đứng ngoài trường. Mặc dù nhà trường có quy định giờ đến và về đối với học sinh nhưng cần có cách xử lý linh hoạt đặc biệt trong những lúc thời tiết nắng nóng như hiện nay.

 

Hình ảnh cháu bé phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng lan truyền trên mạng xã hội.
Hình ảnh cháu bé phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng lan truyền trên mạng xã hội.

Được biết, Ban Giám hiệu trường tiểu học Quang Trung đã thừa nhận có tình trạng học sinh phải đứng ngoài cổng trường và đã khắc phục việc này bằng cách luôn mở cửa với tất cả các học sinh.

Tại buổi làm việc chiều nay với Trường Tiểu học Quang Trung, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho rằng, đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục. Đối với cô giáo chủ nhiệm, trong việc phê bình học sinh đã hơi nóng vội, dẫn đến việc các cháu học sinh còn nhỏ sợ hãi khi bị phê bình và nhà trường chưa quan tâm để xử lý các trường hợp đặc biệt này.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND thành phố.

 

 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn