Hải Phòng: Học sinh mầm non, tiểu học tạm dừng đến trường từ 10/5

KTNT Từ ngày 10/5, học sinh bậc mầm non, tiểu học trên địa bàn TP. Hải Phòng tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới để phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp, một số tỉnh giáp ranh với TP. Hải Phòng đã có ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho phép học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 10/5 cho tới khi có thông báo mới.
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu thành lập 7 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ, cụ thể:
 
Chốt số 1: Tại khu vực Ga Dụ Nghĩa, đường 5A, huyện An Dương.
 
Chốt số 2: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống Quốc lộ 10, huyện An Lão.
 
Chốt số 3: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh.
 
Chốt số 4: Tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhánh xuống đường 356, quận Hải An.
 
Chốt số 5: Tại đường Quốc lộ 17B, phía huyện An Dương (khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).
 
Chốt số 6: Tại Ngã ba Quý Cao, thuộc xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương (giáp huyện Tiên Lãng).
 
Chốt số 7: Tại đường Quốc lộ 37, khu vực Cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo (Khu vực tiếp giáp huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).
 
Đồng thời, giao UBND các huyện: Thủy Nguyên, An Dương, An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại các đường mòn, lối mở, bến đò, bến phà tiếp giáp với tỉnh Hải Dương và tỉnh Thái Bình.
 
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu mọi người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, ít người tham dự. Giao Ủy ban nhân dân quận Lê Chân chỉ đạo dừng hoạt động Chợ Hàng.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn