Hải Phòng: Khu du lịch, công viên, vườn hoa mở cửa trở lại từ 13/6

KTNT Từ 13/6, các khu du lịch, nhà hàng ăn uống, công viên, vườn hoa... tại TP. Hải Phòng được hoạt động trở lại và phải tuân thủ các yêu cầu về phòng chống Covid-19.

Chiều nay, 11/6, UBND TP. Hải Phòng ban hành văn bản số 3802/UBND-VX về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố.
 
Theo đó, từ ngày 13/6, TP. Hải Phòng đồng ý cho mở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa, các nhà hàng, dịch vụ ăn uống, không được tập trung quá 20 người, đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Các khu du lịch của Hải Phòng được mở cửa trở lại.
Các khu du lịch của Hải Phòng được mở cửa trở lại.
Các hãng taxi hoạt động trở lại 100% đầu xe, không chở vượt quá 50% số ghế.
 
Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đồng thời phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.
 
Khách sạn, nhà nghỉ được hoạt động trở lại và chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch.
 
UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu nêu trên và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.
 
Sở Y tế khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn.
 
TP. Hải Phòng quyết định nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn nhằm sớm ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới, đẩy mạnh thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.
 
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn