Hải Phòng: Lễ hội Trạng Trình là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

KTNT Lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm vừa chính thức được trao quyết định là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng với sự tham dự của lãnh đạo TP. Hải Phòng, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo cùng hàng nghìn người dân địa phương và du khách đến dâng hương tưởng nhớ vị Danh nhân văn hóa của đất nước. Cùng với đó là nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc ca ngợi công đức người con kiệt xuất của quê hương Vĩnh Bảo, ngợi ca truyền thống yêu nước và sự phát triển, đổi mới của quê hương, đất nước…

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam trao bằng công nhận Lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam trao quyết định công nhận Lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhấn mạnh, lễ hội Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là niềm vui, niềm tự hào của những người con đất Cảng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tinh thần hiếu học và giá trị của khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trong buổi lễ, nhiều hoạt động lễ hội theo nghi thức truyền thống được tổ chức như: Lễ dâng hương, rước văn, mộc dục, cáo yết và nhiều trò chơi dân gian, liên hoan văn nghệ các làng văn hóa,… thu hút được đông đảo du khách tham gia.

Qua sự kiện này, đây là dịp để tiếp tục thu hút du khách trong nước và quốc tế về tham quan di tích, góp phần vào sự phát triển du lịch, dịch vụ, kinh tế của TP. Hải Phòng và huyện Vĩnh Bảo.

 

 

 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn