Hải Phòng: Nỗi lo tiền viện phí của nạn nhân vụ sập giàn giáo

KTNT Gia đình các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo xây dựng cây xăng ở huyện An Dương (Hải Phòng) đang không biết phải vay mượn ở đâu để có hàng chục triệu đồng nộp viện phí.

Chiều 14/8, PV báo Kinh tế nông thôn quay trở lại Bệnh viện Việt Tiệp để có thông tin cụ thể về tình hình sức khỏe của các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo khi xây dựng cây xăng ở huyện An Dương.

Tại đây, qua hướng dẫn của các y bác sĩ, PV đã được tiếp xúc với nạn nhân và người nhà của họ. Mặc dù đã được y bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, điều trị tận tình bằng các trang thiết bị hiện đại, sử dụng các loại thuốc tốt nhất, nhưng hầu hết nạn nhân vẫn trong trạng thái rất đau đớn, đặc biệt là những nạn nhận phải phẫu thuật vẫn chưa thể đi lại được.

Anh Nguyễn Văn Hùng là con trai cả của nạn nhân Đoàn Thị Huyền cho biết, hiện tại mẹ tôi vẫn chỉ nằm một chỗ, hàng ngày chỉ uống chút sữa chứ chưa ăn được gì. Từ khi vào viện, gia đình tôi mới nhận được gần 30 triệu đồng từ sự giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương và Công ty Minh Tân, trong khi đó kinh phí chữa trị cho mẹ tôi đến nay đã gần 100 triệu đồng. Vài ngày nữa mẹ tôi phải mổ, chi phí cho ca mổ này phải mất vài chục triệu nữa, mẹ tôi lại không có thẻ Bảo hiểm y tế,  anh em chúng tôi không biết phải xoay xở thế nào đây.

Tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã tiến triển tốt, tuy nhiên bên cạnh đó lại là nỗi lo thanh toán viện phí.
Tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã tiến triển tốt, tuy nhiên bên cạnh đó lại là nỗi lo tiền thanh toán viện phí.

Cùng tâm trạng lo lắng về sức khoẻ  và kinh phí chữa trị cho nạn nhân Nguyễn Văn Diệp (nạn nhân phải phẫu thuật cột sống), người nhà anh Diệp cho biết, chi phí điều trị của anh Diệp đến nay cũng gần 80 triệu đồng rồi, gia đình mới chỉ nộp được 31 triệu đồng viện phí, giờ gia đình không biết phải làm gì để có số tiền hàng chục triệu đồng nộp viện phí, chúng tôi thực sự khó khăn lắm rồi.

Trong số 8 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện, có 2 bệnh nhân  Đoàn Văn Dũng và Mai Thị Hải là cặp vợ chồng, cả hai anh chị đều không có thẻ Bảo hiểm y tế, kinh phí điều trị của anh chị cho đến thời điểm này là hơn 80 triệu đồng. Hiện tại anh chị cũng mới chỉ nộp được 36 triệu đồng viện phí. Chị Hải nói trong nước mắt: "Bây giờ vợ chồng tôi cứ nằm đây không biết xoay sở ra sao nữa, các cháu thì còn đang đi học, tất cả các chi phí trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình từ trước đến nay đều trông chờ vào tiền công của vợ chồng tôi đi làm, không biết những ngày sắp tới cuộc sống của gia đình tôi sẽ sao nữa! Số tiền hàng chục triệu đồng với chúng tôi là con số quá lớn.

Trao đổi với PV, người nhà của các bệnh nhân đều có chung mong muốn, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng, đặc biệt là Công ty Minh Tân cần tiếp tục quan tâm, có trách nhiệm trong việc chi trả tiền viện phí cho các nạn nhân để họ được điều trị đầy đủ, nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, sớm trở lại lao động bình thường.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND huyện An Dương và các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, hỗ trợ người bị nạn, nhất là đối với gia đình nạn nhân thiệt mạng.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với công trình nêu trên, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/8/2019.

Trước đó, ngày 10/8 Cơ quan CSĐT Công an huyện An Dương khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

 

 

 

Trường Sa

Ý kiến của bạn