Hải Phòng: Nữ trưởng phòng Giáo dục bỏ giờ làm việc đi uống rượu

KTNT Mặc dù đang trong giờ làm việc nhưng bà Đặng Thị Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão vẫn rời nhiệm sở đi uống rượu cùng một số người.

Theo phản ánh của người dân, sáng ngày 11/5, khi vẫn đang trong giờ hành chính, bà Đặng Thị Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão (TP. Hải Phòng) đã rời nhiệm sở đi uống rượu cùng một số người bằng 2 xe ô tô.

Bà Đặng Thị Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão, TP.Hải Phòng
Bà Đặng Thị Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão, TP.Hải Phòng

 

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế nông thôn, bà Minh thừa nhận có đi uống rượu cùng mọi người trong bữa tiệc đó khi vẫn đang trong giờ hành chính.

Theo quan sát của một số người, bàn tiệc của bà Minh mang theo khá nhiều rượu. Bên cạnh đó trong bữa ăn còn sử dụng cả bia chai Sài Gòn.

Đối với quy định về việc sử dụng rượu bia trong ngày làm việc, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Chỉ thị nêu rõ, nghiêm cấm việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc.

UBND TP. Hải Phòng cũng có quy định và xử lý nghiêm cán bộ nếu vi phạm về việc này.

Cũng liên quan đến vị Trưởng phòng này, trước đó, trong dịp lễ, Tết, bà Minh nhắn tin với nội dung đề nghị tổ trưởng trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện thông tin tới các trường đóng góp 500 nghìn đồng để đi lễ cấp trên. Việc này đang được Huyện ủy An Lão xem xét xử lý theo quy định.

Được biết, trong vài năm gần đây, trên địa bàn huyện An Lão, liên tục xảy ra nhiều vấn đề sai phạm trong ngành giáo dục. Đặc biệt, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng đã khởi tố sai phạm liên quan đến tài chính tại Trường Tiểu học thị trấn An Lão, nhưng bà Minh vẫn bình an vô sự.

Nhiều người dân cho rằng, nữ Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo còn bỏ giờ làm việc đi uống rượu, nhắn tin thu tiền trái quy định thì trong ngành giáo dục do bà làm “thủ lĩnh” để xảy ra nhiều sai phạm không lấy gì làm lạ.

 

 

 

Ngọc Phượng - Phạm Trang

Ý kiến của bạn