Hải Phòng: Ông Lê Văn Thành trao thưởng 500 triệu cho học sinh Lý Hải Đăng

KTNT Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Văn Thành vừa trao thưởng 500 triệu đồng cho em Lý Hải Đăng, học sinh xuất sắc đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2020.

Ngày 1/8, UBND TP. Hải Phòng đã tổ chức buổi gặp gỡ, biểu dương và khen thưởng em Lý Hải Đăng (học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Trần Phú) - nam sinh vừa đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế.
 
Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 25 đến 30/7, Lý Hải Đăng đã giành Huy chương vàng với số điểm 96,75/100, cao nhất của đoàn Việt Nam.
 
Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành trao thưởng cho học sinh Lý Hải Đăng.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành trao thưởng cho học sinh Lý Hải Đăng.
Với thành tích trên, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Văn Thành đã trao tặng Bằng khen và thưởng 500 triệu đồng cho em Lý Hải Đăng.
 
Đồng thời, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy (người hướng dẫn em Đăng) được thưởng 250 triệu đồng, thưởng 100 triệu đồng cho tập thể giáo viên dạy ôn thi Olympic Hóa; thưởng 50 triệu đồng cho Ban giám hiệu trường THPT chuyên Trần Phú (nơi em Đăng theo học).
 
Ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, thành tích em Lý Hải Đăng đạt được là kết quả của quá trình rèn giũa của bản thân và sự giúp đỡ, hướng dẫn của thầy cô, nhà trường.
 
Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao thưởng cho học sinh Lý Hải Đăng, thầy cô giáo và trường THPT chuyên Trần Phú.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao thưởng cho học sinh Lý Hải Đăng, thầy cô giáo và trường THPT chuyên Trần Phú.
“Thành tích này cùng với nhiều kết quả khác trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội đã góp phần quan trọng, bổ sung vào thành tích chung, toàn diện của Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ này. Đồng thời khẳng định được hiệu quả từ sự đổi mới của thành phố trong các cơ chế, chính sách để khuyến khích, động viên lĩnh vực văn hóa - xã hội, trong đó có giáo dục - đào tạo, là cơ sở giúp thành phố sẽ tiếp tục ban hành các cơ chế, chính sách mới để phát triển thành phố trong giai đoạn tới” – ông Lê Văn Thành nói.
 
Được biết, em Lý Hải Đăng đã bộc lộ tố chất xuất sắc trong học tập ngay từ khi vào cấp 3 đã là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Hóa. Tiếp đó, lớp 11 em Đăng đã đạt giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với tư cách là học sinh vượt cấp. Còn năm nay, em Đăng xuất sắc giành Huy chương Vàng Olympic Quốc tế.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn