Hải Phòng: Sẽ phạt hành chính trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

KTNT Để phòng chống dịch Covid-19, từ 0h00 ngày mai 6/8, TP. Hải Phòng sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, ngày 5/8 UBND thành phố đã ban hành văn bản hoả tốc về việc tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
 
 
Sẽ phạt hành chính trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Sẽ phạt hành chính trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.
UBND TP. Hải Phòng yêu cầu Công an TP. Hải Phòng chỉ đạo Công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định từ 0h00 ngày 6/8.
 
UBND TP. Hải Phòng giao Sở Y tế và Sở Tài chính khẩn trương mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất…, theo danh mục đã được Hội đồng nhân dân thành phố phê duyệt. Việc mua sắm phải đúng quy định. Đồng thời xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.
 
Trước đó, UBND TP. Hải Phòng cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố từ ngày 5/8 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo. Các hoạt động kinh tế - xã hội khác vẫn diễn ra bình thường nhưng tránh tụ tập quá 30 người.
 
Sở Văn hoá, Thể thao TP. Hải Phòng phối hợp với công an, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn. Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất theo quy định của pháp luật.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn