Hải Phòng: Tăng cường đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

KTNT Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, TP. Hải Phòng chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong những ngày tổ chức chào mừng các ngày tổ chức lễ hội trong tháng 5/2021.

Theo đó, để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong những ngày tổ chức lễ hội trong tháng 5/2021, kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 và cuộc bầu cử, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu mọi người dân không đi đến các vùng lân cận và các nước đang có dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Vận động người thân đang ở các nước có dịch bệnh bùng phát tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của nước sở tại, hạn chế trở về địa phương; nếu trở về địa phương.
TP. Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.
TP. Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.
 
Đồng thời, các sở, ngành, đoàn thể, địa phương phải quyết liệt chỉ đạo và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.
 
Thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi và trên địa bàn quản lý, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch.
Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch. Trường hợp phát hiện ca bệnh, phải tập trung chỉ đạo, áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.
 
Đối với Sở Y tế Hải Phòng cần rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh. Chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng theo quy định.
 
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn