Hải Phòng: Xác định 4 người đi trên chuyến bay với bệnh nhân ở Hà Nam

KTNT Cơ quan chức năng TP. Hải Phòng đã rà soát, phát hiện 4 người Hải Phòng đi trên chuyến bay VJ3613, từ Nhật Bản hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng cùng chuyến bay với người bệnh số 2899 ở Hà Nam.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngay sau khi rà soát được 4 người có liên quan đến bệnh nhân 2899 ở Hà Nam, Sở Y tế Hải Phòng cho lấy mẫu làm xét nghiệm Covid-19. Đưa đi cách ly y tế tập trung 14 ngày, các trường hợp tiếp xúc gần với 4 trường hợp này yêu cầu giám sát chặt chẽ, cách ly tại nhà.

Sở Y tế đề nghị những người đang lưu trú tại Hải Phòng, có mặt trong chuyến bay trên và chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh ngày 27/4 hay trên xe khách (biển số 43B-048.78) từ Đà Nẵng ra Hà Nội, xuất phát hồi 20h30 ngày 21/4, những người có tiếp xúc gần với 11 ca bệnh đã công bố, tiếp xúc gần với các F1 của các ca bệnh đó, liên hệ Trạm Y Tế nơi cư trú để khai báo y tế.

Trong sáng nay 30/4, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng lãnh đạo các ngành chức năng và địa phương liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi và Bến xe khách Vĩnh Niệm.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam cho rằng, hiện nay nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại rất cao, do đó tuyệt đối không được chủ quan, tiếp tục rà soát quy trình, biện pháp phòng chống dịch đang áp dụng để phát hiện nguy cơ lấy nhiễm dịch bệnh. Yêu cầu hành khách phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K, đo thân nhiệt, không để hành khách không đeo khẩu trang được vào nhà ga, lên máy bay…

Để tăng cường phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đề nghị lãnh đạo các địa phương liên quan tăng cường kiểm tra đột xuất các Khu cách ly tập trung người nước ngoài. Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khu vui chơi giải trí, cơ sở y tế; đồng thời tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang.

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn