Hàng vạn du khách thập phương tham dự Lễ hội du lịch biển Hải Tiến

KTNT Tối 28/4, tại Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018 với tên gọi “Hải Tiến -Tình biển - Tình người”.

Về dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Huy Ngọ, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ , ban ngành Trung ương, lãnh đạo các sở, ngành địa phương và đông đảo du khách thập phương, nhân dân huyện Hoàng Hóa tham dự.

Khu du lịch biển Hải Tiến được đưa vào hoạt động trên 6 năm, với sự nổ lực của các cấp chính quyền huyện Hoằng Hóa, kết hợp với Doanh nghiệp đầu tư quy mô hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng để phát triển khu du lịch biển hiện đại thứ hai của tỉnh. 

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đánh trống khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến 2018. Ảnh: THCL

Đến nay, Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã có trên 5.000 phòng nghỉ phục vụ du khách, khu bể bơi tạo sóng ngoài trời, khu vui chơi cảm giác mạnh, trung tâm hội nghị cao cấp có sức chứa hơn 1.000 người.

 Đến với Hải Tiến, du khách không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp của thiên nhiên, với môi trường sinh thái lý tưởng mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng, đặc sản quý hiếm của vùng đất Hoằng Hóa, Không những thế du khách còn được hòa mình vào những lễ hội, giao lưu sinh hoạt văn hóa truyền thống của địa phương.

hai-tiên-du-lịch.jpg
Lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương tham dự lễ hội

Điều đặc biệt hơn, du khách còn được trải nghiệm những tour du lịch bằng tàu cao tốc trên biển với các điểm tham quan: Đảo Nẹ, Sầm Sơn, Cảng cá, Rừng ngập mặn, tham quan nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng của quê hương xứ Thanh.

Với lợi thế do thiên nhiên ban tặng, trong những năm qua, Khu Du lịch biển Hải Tiến đã đón được hơn 1 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng. Với những khởi sắc đó, chính quyền và nhân dân nơi đây đón đợi mùa Du lịch 2018 sẽ đạt hơn 2 triệu lượt du khách, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân nơi đây.

jpg-14.jpg
Khu du lịch đã được đầu tư các hạng mục đón đợi mùa du lịch hấp dẫn

Cũng trong dịp lễ hội này, chính quyền và nhân dân huyện Hoằng Hóa đã  kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại khu Du lịch biển Hải Tiến, xây dựng khu du lịch này ngày càng văn minh, hiện đại và trở thành điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch thập phương đến nghĩ dưỡng. 

Sau diễn văn khai mạc, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã khai trống chính thức khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2018. Những tiết mục ca – múa nhạc đặc sắc với chủ đề “ Hải Tiến - Tình biển - Tình người” , với sự tham gia biểu diễn của hang trăm diễn viên chuyên và không chuyên tham dự, với tiết mục văn nghệ đặc sắc đã khơi gợi lại những nét văn hóa lịch sử của người dân huyện Hoằng Hóa nói riêng và của nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại buổi khai mạc. Ảnh: THCL

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai hội với 3 phần chính: Tình đất, tình người tỏa sáng thể hiện được nét đẹp của biển Hải Tiến lung linh sắc màu, đã tạo nên một Hải Tiến hiện đại và hấp dẫn trong lòng du khách.

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn