Hệ thống PCCC chung cư tự dập tắt đám cháy trong đêm ở Hà Nội

KTNT 5 xe cứu hỏa có mặt kịp thời để dập tắt đám cháy xảy ra tại một phòng chung cư ở tầng 3, chung cư 29T2 ở Trung Hòa-Nhân Chính, Hà Nội. Hệ thống phòng cháy, chữa cháy chung cư hoạt động tốt, nên không gây thiệt hại lớn.

Không có thiệt hại về người 

Vụ cháy xảy ra lúc 11h30, đêm 6/10, tại khu chung cư 29T2 thuộc phường Trung Hòa. Đây là chung cư nằm trên đường Hoàng Đạo Thúy và Nguyễn Thị Thập. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Quận Cầu Giấy đã có mặt kịp thời, 5 xe cứu hoả hú còi nhanh chóng được điều đến hiện trường khiến người dân trong khu vực đổ ra xem.

002455-chay-chung-cu.jpg
Lực lượng cảnh sát cứu hỏa Cầu Giấy đến hiện trường rất nhanh khi nhận được tin cháy

 

Một người dân sống tại chung cư 29T2, anh Nguyễn Đức Hoàng cho biết, hệ thống cảnh báo tự động của toà nhà phát hiện cháy rất sớm. Loa phóng thanh thông báo cháy lần một bằng tiếng Anh, lần thứ hai bằng tiếng Việt. Các cư dân trong toà nhà khi nghe thấy thông báo nháo nhác chạy ra ngoài thì đám cháy đã được dập tắt bằng chính hệ thống phòng cháy, cứu hỏa của tòa nhà. Tất cả chỉ diễn ra sau 10 phút, anh Hoàng cho biết nhiều người bất ngờ và hài lòng về hệ thống PCCC của khu chung cư.

Do không có người ở, nên không có thiệt hại gì về người. Sau khi dập được lửa, do khói trong phòng còn nhiều, lực lượng cứu hỏa phải đập vỡ cửa kính của căn hộ này.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Cây đa cổ thụ đổ gục, chắn ngang đường ở Hà Nội

Vụ việc xảy ra lúc 13h ngày 7/10 trước cửa đền Sòng Sơn số 35 Tôn Đức Thắng. Một người dân ở đây cho hay khoảng thời gian trên, cây đa cổ thụ trước cổng đền Sòng Sơn bất ngờ bật gốc đổ gục xuống đường.

Sự cố xảy ra vào giữa trưa thưa vắng người nên may mắn không ai bị thương. Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, cây đa cao hơn 10 m đổ gục chặn ngang 2 chiều đường Tôn Đức Thắng. Phần gốc cây có nhiều dấu hiệu mục ruỗng.

anh_zing3.jpg
Cây đa cổ thụ đổ chắn ngang phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa). Ảnh: Zing.vn

 

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng Công an quận Đống Đa đến hiện trường để khắc phục sự cố.

Vụ việc khiến đường Tôn Đức Thắng bị tê liệt cả 2 chiều. Người dân qua đây đều phải quay đầu đổi hướng di chuyển.

Đến 14h cùng ngày, lực lượng cảnh sát PCCC cùng Công an quận Đống Đa tiến hành di dời cây khỏi hiện trường.

Cháy lớn thiêu rụi xưởng sản xuất hàng mỹ nghệ ở TP. Huế

Xuân Thanh (tổng hợp)

Ý kiến của bạn