Học sinh 3 trường ở Hải Phòng được tiêm vaccine Covid-19

KTNT Sáng 24/11, ngày đầu tiên TP. Hải Phòng thí điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho gần 4.700 em học sinh tại các trường THPT Ngô Quyền, THPT Hồng Bàng và THPT Mạc Đĩnh Chi.

Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tiêm vaccine cho trẻ em.
Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tiêm vaccine cho trẻ em.
Qua kiểm tra công tác tiêm chủng tại Trường THPT Ngô Quyền và Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đánh giá các điểm tiêm được bố trí rất bài bản, việc phân luồng phát giấy vừa đảm bảo tiến độ tiêm chủng, vừa đảm bảo giãn cách cho các cháu. Việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi thể hiện sự quan tâm của thành phố, các ngành và địa phương đối với trẻ em của thành phố, công tác tiêm chủng được phối hợp chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho các cháu. Đồng chí yêu cầu trong 2 ngày phải triển khai tiêm chủng xong cho các cháu trong đợt này.
 
Hiện trên địa bàn TP. Hải Phòng tỷ lệ tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên đối với mũi 1 đạt trên 98%, mũi 2 đạt 78%, việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi được triển khai đúng theo tiến độ đề ra và hoàn thành trong tuần tới thì thành phố có thể tạm thời yên tâm, đưa thành phố đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng, thích ứng với tình trạng bình thường mới.
 
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Y tế liên hệ với Bộ Y tế sớm cấp 140.000 liều vắc xin từ nguồn Covax để đảm bảo tiến độ tiêm chủng cho trẻ em, đồng thời có báo cáo UBND thành phố về việc đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và cam kết việc tiêm chủng không ảnh hưởng đến các cháu.
 
Theo báo cáo của TP. Hải Phòng, tổng số trẻ trong độ tuổi từ 12-17 tuổi tiêm trong đợt này là hơn 178.000 trẻ, trong đó có khoảng 5.000 trẻ ngoài trường học. Trong đợt tiêm đầu của chiến dịch, Bộ Y tế phân bổ cho TP. Hải Phòng 70.200 liều vaccine Pfizer. Toàn bộ số vaccine này dùng để tiêm mũi 1 cho học sinh THPT.
 
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn