Học sinh lớp 10, 11 ở thành phố Vinh đi học trở lại từ ngày 22/11

KTNT Ngày 19/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có Công văn về việc thực hiện phương án tổ chức dạy học ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh.

20210603_062411.jpg
Từ ngày 22/11/2021, học sinh khối lớp 10, 11 trên địa bàn TP Vinh sẽ trở lại trường.

Theo đó, chuyển từ hình thức dạy học trực tuyến sang hình thức dạy học trực tiếp kết  hợp với trực tuyến tất cả học sinh lớp 10 và lớp 11 trên địa bàn thành phố Vinh, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 22/11/2021.

Riêng những học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung, hoặc đang sinh sống và cư trú trong vùng có dịch Covid-19 (theo Quyết định của UBND tỉnh về việc thiết lập cách ly y tế trên địa bàn thành phố Vinh), nhà trường tiếp tục có các giải pháp tổ chức dạy học trực tuyến, cho đến khi có quyết định của UBND tỉnh về việc dừng cách ly y tế. 

Các trường chủ động các phương án chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang hình thức dạy học trực tuyến khi dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp (ở cấp độ nguy cơ cao, theo phương án, khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, không để dịch lây lan trên diện rộng). 

Để giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc đông người, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu các nhà trường, chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học buổi sáng và buổi chiều một cách hợp lý. Đồng thời tăng cường công tác quản lý học sinh, không để các em tụ tập đông người để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn