Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2016

KTNT Ngày 14/10, Sở Công Thương TP. Hà Nội tổ chức họp báo Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016. Theo đó, hội chợ sẽ được diễn ra từ ngày 17 đến 20/10, tại Cung Triển lãm Quy hoạch kiến trúc xây dựng quốc gia, số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Hội chợ năm nay có 630 gian hàng của 245 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nghệ nhân của Việt Nam và thế giới tham gia. Trong đó, có 170 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của Hà Nôi; 61 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của 29 tỉnh, thành phố trong cả nước; 14 doanh nghiệp đến từ Hồng Kông (Trung Quốc), Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Neepal.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại buổi họp báo.

Có 5 nhóm sản phẩm chủ yếu tham gia hội chợ gồm: Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình; Sản phẩm bàn ghế trong nhà và ngoài trời; Sản phẩm dệt gia dụng và hàng thêu; Hàng quà tặng và sản phẩm dân tộc thiểu số; Hàng trang sức cá nhân. Với 5 khu trưng bày đặc biệt: Khu trưng bày sản phẩm nghệ nhân và sản phẩm có thiết kế mới; Khu trình diễn nghề của các nghệ nhân; Khu trưng bày sản phẩm của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc; Khu trưng bày sản phẩm quà tặng Noel; Khu ẩm thực làng nghề.

Trên 600 nhà nhập khẩu nước ngoài đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổi đã đăng ký đến tham quan, giao dịch tại hội chợ. Đây có thể coi là một tín hiệu tích cực của hội chợ năm nay. Theo ước tính của Ban tổ chức, Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ 2016 sẽ đón tiếp khoảng 3000 khách thương mại trong nước đến tham quan, giao dịch.

Đến ngày 14/10, có 245 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia với tổng 630 gian hàng.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban tổ chức cho biết, Hội chợ quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ 2016 nhằm mục đích hỗ trợ các cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ làng nghề Hà Nội và cả nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương với các nhà nhập khẩu nước ngoài để đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm thủ công mỹ nghệ ra thị trường thế giới.

Ban Tổ chức cũng đã gửi giấy mời đến các doanh nghiệp thương mại trong nước, các siêu thị, khu resort, khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam đến tham quan, giao dịch tại hội chợ. Bà Lan nhấn mạnh, hội chợ nhằm xúc tiến và hướng đến khách quốc tế cũng như các nhà nhập khẩu đến từ nước ngoài; doanh nghiệp tham gia hội chợ phần lớn là doanh nghiệp mạnh, có khả năng xuất khẩu.

Hoàng Văn

 

KTNT

Ý kiến của bạn