Hơn 100 nghìn suất quà Tết cho các hộ dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

KTNT Hơn 100 nghìn suất quà Tết với tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng đã được trao tận tay các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi cho biết, phân bổ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh hơn 31,5 tỷ đồng để hỗ trợ 61.318 suất quà tết các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do bão lũ, dịch bệnh Covid-19; nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để tặng 4.000 suất quà Tết, với tổng trị giá hơn 3,3 tỷ đồng; các tổ chức thành viên của Mặt trận tỉnh vận động trao gần 3.000 suất quà, với tổng trị giá hơn 01 tỷ đồng; các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn đã huy động các nguồn lực tại địa phương để hỗ trợ 20.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ gia đình chính khó khăn do ảnh hưởng bảo lũ, dịch Covid-19, với kinh phí gần 10 tỷ đồng.
 
Quảng Ngãi trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán
Quảng Ngãi trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán

 

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã chủ động phối hợp với các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp đã trao 13.405 suất quà, tương đương 9,5 tỷ đồng cho các hộ dân trên địa bàn tỉnh.
 
Trao 102 suất quà cho người nghèo xã Bình Hải
 
Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Ánh Dương Group Nguyễn Văn Mạnh cho biết: Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022, chiều ngày 26/01 (tức 24 tháng Chạp âm lịch), Công ty Cổ phần Ánh Dương Group đã trao 102 suất quà cho người nghèo xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng, với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng.

 

Công ty Cổ phần Ánh Dương Group Trao quà Tết cho người nghèo xã Bình Hải
Công ty Cổ phần Ánh Dương Group Trao quà Tết cho người nghèo xã Bình Hải.

Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa, với mong muốn góp phần mang đến cho người dân nghèo, một cái Tết đầy đủ, ấm áp, trọn vẹn hơn.

  

Hải Yến

Ý kiến của bạn