Hơn 200.000 học sinh tỉnh Lào Cai nô nức khai giảng năm học mới

KTNT Hôm nay (5/9), 211.474 học sinh trên toàn tỉnh Lào Cai nô nức đến trường dự Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Theo đó, 630 trường trên toàn tỉnh đã đồng loạt khai giảng theo đúng kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, học sinh trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, trước, trong và sau khai giảng năm học mới.

Cùng dự lễ khai giảng có nhiều lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành trong tỉnh đến chung vui với thầy trò các trường, động viên và trao nhiều suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ vùng thấp đến vùng cao. Trong dịp này,  nhiều trường cũng đã vinh dự đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

img_2733.JPG
Tại Lễ khai giảng, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng.

Được biết, trước thềm năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã kiểm tra rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, trường lớp học, thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi hiện có và có kế hoạch sửa chữa, nâng cấp, mua sắm bổ sung, khắc phục những phòng học tạm, xuống cấp, không đảm bảo, bố trí chỗ ở cho giáo viên có nhu cầu.

Sở cũng tuyên truyền cho phụ huynh chủ động chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cho con em mình. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngành giáo dục tỉnh cũng có giải pháp chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện quyên góp, sử dụng sách, dụng cụ học tập của năm học trước còn sử dụng được để các em có đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập cho năm học mới.

Đến nay, toàn tỉnh có 8.203 phòng học; tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 64%, về cơ bản các cơ sở giáo dục  đủ phòng học một ca.

Lào Cai cũng đã dành 52 tỷ đồng để đầu tư đủ nhà vệ sinh, nhà tắm cho các trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, với 165/198 công trình đã hoàn thành, đạt 83,3% kế hoạch. Dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ có thêm 674 công trình (328 công trình xây mới và 346 công trình sửa chữa) được hoàn thành.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Lào Cai cũng đã tổ chức rà soát, sắp xếp lại trường lớp năm học 2018-2019, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng đủ nhu cầu cho năm học mới.

 

 

 

 

Nguyên Hoa

Ý kiến của bạn