Hơn 230 công nhân diện ưu tiên ở TP.HCM lên máy bay về quê Nghệ An

KTNT Chiều nay (3/8), tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên đón 231 công dân thuộc diện ưu tiên về quê đợt 1.

Trong đó, trẻ em 96 người; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ 31 người; người cao tuổi, người khuyết tật 28 người; người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày 6 người; người đi cùng trẻ em, người đi cùng người già, người bệnh tật,... 67 người. Số công dân nằm trong diện ưu tiên về quê có tổng số trên 1 nghìn người, tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ thực hiện 6 chuyến bay. Những công dân này sẽ được miễn phí toàn bộ các chi phí như vé máy bay, ăn ở, xét nghiệm.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh ở sân bay Vinh, người dân sẽ được đón, chở đến cách ly tập trung tại một khách sạn ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

 

amh111.jpg
Ảnh minh họa.

Hiện, đã có khoảng 18.560 người đăng ký được về quê thông qua website dangkyveque.nghean.gov.vn. Trong đó, công dân đang ở TP.HCM là 7.871 người; Bình Dương 6.982 người; Đồng Nai 2.058 người và các tỉnh khác là 1.649 người.

Đối với những công dân ưu tiên được đón đợt 1, Sở LĐTB&XH Nghệ An phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thành, thị rà soát tổng hợp trong số đăng ký đến hết ngày 29/7, có 1.000 người.

Trong đó, chia theo nhóm đối tượng ưu tiên: Người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; trẻ em; Người cao tuổi, người khuyết tật; người đi cùng trẻ em, người đi cùng người già, người bệnh tật.

Sau chuyến đón công dân trở về đầu tiên thì dừng một ngày để đánh giá lại công tác đón công dân và tiếp tục bay lại vào ngày 5/8.

 

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn