Huế: Tai nạn nghiêm trọng trên đèo Hải Vân, xe khách rơi xuống vực

KTNT Khoảng 12h30 ngày 08/01 một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên đèo Hải Vân thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi xảy ra tai nạn, trên xe chở theo 21 người là sinh viên của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang.

Báo cáo nhanh của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế về vụ tai nạn: Khoảng12 giờ 30 ngày 8/1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), xe ô tô BS 51B - 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng - Huế do tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3 TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) điều khiển, cùng phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, ngụ xã An Ninh, H.Châu Thành, Sóc Trăng) bị tai nạn, rơi xuống vực khoảng 30m.

 

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

 

Được biết, khi xảy ra tai nạn, trên xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Sau vụ tai nạn có: 01 nữ nạn nhân bị đứt lìa cánh tay; khoảng trên 10 người bị đa chấn thương; 01 trường hợp tử vong là Vũ Thị Thảo; tài xế và phụ xe bị thương nhẹ, 12 người bị xây xát; các trường hợp khác đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Tình hình giao thông qua đèo Hải Vân vẫn thông suốt bình thường. Hành lý và tư trang của những người bị nạn được bảo vệ an toàn. Hiện, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để cứu hộ, đảm bảo an toàn giao thông, cấp cứu người bị nạn.

Một lãnh đạo công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) thông tin, tài xế khai nhận khi xe đang đổ dốc đèo thì bị mất phanh, hướng lao xuống vực. Sau đó, dù tài xế đã cố cho xe tựa vào sườn núi, nhưng không được. Khi đánh lái tránh xe ngược chiều thì đâm vào ta luy và lao xuống vực.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn