Hưng Yên: Trên 2.000 mẫu xét nghiệm âm tính Covid-19

KTNT Tính đến hết ngày 3/5, toàn bộ trên 2.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Hưng Yên (tính từ 29/4) đều có kết quả âm tính.

Theo đó, ngày 3/5, có 172 mẫu cuối cùng có kết quả âm tính với Covid-19. Trong đó: 1 mẫu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, 3 mẫu ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, 6 mẫu ở huyện Văn Lâm, 14 mẫu ở Ân Thi, 119 mẫu ở Phù Cừ và 17 mẫu ở Mỹ Hào.
 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, nơi ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19, với 1.261 nhân khẩu được lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ và cho kết quả tất cả âm tính.
 
Trước đó, liên quan đến trường hợp F0 của tỉnh Hà Nam, Hưng Yên có 4 trường hợp F1. Ngành chức năng đã truy vết các trường hợp F2, F3 và tổ chức cách ly y tế. Ngày 29/4, sau khi xét nghiệm 21 mẫu gồm các trường hợp F1 và các trường hợp liên quan đã có 2 mẫu dương tính với Covid-19 (gồm 1 trường hợp F1 và 1 trường hợp F2 tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, Phù Cừ). Hai trường hợp dương tính đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Liên quan đến 2 ca dương tính Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cho phép học sinh trên địa bàn huyện Phù Cừ nghỉ học. Các cơ sở giáo dục ở huyện Phù Cừ tổ chức dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới, đồng thời phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học.

Hiện nay, thôn Hoàng Xá, nơi ở của ca bệnh Covid-19 vẫn đang phong tỏa toàn bộ, lập các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Tiên Tiến; thành lập khu cách ly tập trung tại Trường mầm non Quang Hưng. 2 thôn còn lại của xã là thôn Hoàng Các và thôn Nại Khê thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn